| Hotline: 0983.970.780

Khống chế đường huyết sau khi ăn

Thứ Bảy 03/01/2015 , 08:22 (GMT+7)

Để giảm mỡ và khống chế trọng lượng cơ thể chuẩn thì ta cần khống chế lượng đường trong máu trong một thời gian nhất định./ 10 lý do nên dùng mướp đắng

* Giảm mỡ máu, mỡ bụng; giảm nguy cơ ung thư và tiểu đường

Chúng ta đều biết tinh bột là nguyên nhân chính gây ra mỡ máu béo phì, tiểu đường và nhiều bệnh liên quan. Sau khi ăn, tinh bột được chuyển hoá thành đường và đường sẽ chuyển thành năng lượng giúp cơ thể hoạt động, nếu năng lượng không được sử dụng hết sẽ tạo thành năng lượng dự trữ là mỡ.

Mọi người vẫn biết là vận động để đốt cháy năng lượng dư thừa, nhưng ít người để ý thời gian sau khi ăn, đường tồn tại trong máu bao lâu và ở ngưỡng nào thì hợp lý (tôi muốn lưu ý đó là năng lượng vừa đủ cho cơ thể hoạt động).

Về lý thuyết, bình thường một người một ngày cần bao nhiêu calo là đủ? Đấy là lý thuyết, và không thực hiện được vì con người không thể biết trước được là hôm nay sẽ vận động thế nào để nạp năng lượng hợp lý. Ví dụ tiêu thụ năng lượng phụ thuộc vào thời tiết và mỗi người đốt cháy một lượng năng lượng khác nhau mặc dù thực hiện một công việc giống hệt nhau.

Để giảm mỡ và khống chế trọng lượng cơ thể chuẩn thì ta cần khống chế lượng đường trong máu trong một thời gian nhất định. Lượng đường lý tưởng trong máu là 6 mmol/L và sau ăn đường lên mức 7-8 (mmol/L), sau đó sẽ hạ dần (khi đói đường xuống dưới 5 mmol/L).

Nhiều người khi kiểm tra đường huyết vào buổi sáng lúc chưa ăn thì đường về dưới 6,5 nhưng vẫn bị mỡ máu cao, béo bụng. Đường huyết sau ăn khoảng 2 giờ phải về dưới 6,5 mmol/L mới quan trọng, nếu đường ở trong máu cả đêm ở mức 7-8 (mmol/L) rồi sáng mới về mức an toàn thì người đó có mỡ máu cao là chắc chắn và đã bị tiền tiểu đường (ở Việt Nam ta tỷ lệ tiền tiểu đường rất cao).

Mục tiêu của chúng ta là sau ăn khoảng hai giờ thì đường trong máu phải về 6.5 mmol/L, vì cơ thể đã đủ năng lượng để hoạt động rồi, nếu ta làm được điều đó ta không sợ mỡ máu và nếu cho đường giảm đến 6 sau 2 giờ thì cơ thể sẽ thiếu năng lượng một chút và cơ thể sẽ phải dùng mỡ dự trữ làm năng lượng và khi đó mỡ bụng sẽ giảm từ từ.

 Khổ qua thóc dùng sau ăn giúp đường huyết về mức 6 sau 2 giờ là bài toán giảm mỡ máu và mỡ bụng. Bài viết này là suy luận riêng của tôi và không theo trường phái nào cả, vì vậy chỉ có tính tham khảo.

Chúng ta có thể áp dụng lý thuyết khống chế đường huyết sau khi ăn để giảm thiểu nguy cơ ung thư. Tế bào ung thư giống như con vật phàm ăn vì thế nó cần năng lượng gấp 3 lần tế bào bình thường. Theo lý thuyết năng lượng cho tế bào ung thư hoạt động thì ở Nhật Bản từ lâu đã tồn tại phương pháp nhịn ăn hay ăn rất ít để tế bào ung thư không có gì hoạt động.

Theo tôi, tế bào ung thư rất cần đường để phát triển nên những người béo bị ung thư mà điều trị hoá chất sẽ khó hơn người không béo phì vì mỡ là "thức ăn" cung cấp năng lượng cho tế bào ung thư hoạt động và mỡ sẽ cản đường hoá chất tiếp cận tế bào ung thư.

Trong cơ thể chúng ta tồn tại nhiều tế bào nằm giữa ranh giới tế bào ung thư và tế bào lành. Nếu gặp điều kiện ngoại cảnh bất lợi như: Nhiễm phóng xạ, hoá chất, thuốc kích thích thì những tế bào đang ở ranh giới đó có thể phát triển thành tế bào ung thư và lại có môi trường thuận lợi là đường huyết trong máu luôn dư và thức ăn dự trữ thoải mái (mỡ).

Để ngăn ngừa ung thư thì kiểm soát đường trong máu hợp lý và mỡ thừa cũng là một giải pháp. Mọi chi tiết xin liên hệ gặp ông Thành, điện thoại di động 0908.399868.

Xem thêm
Di căn gan chiếm 25% trường hợp ung thư đại trực tràng

TP.HCM Di căn gan là di căn xa thường gặp nhất, chiếm 25% các trường hợp ung thư đại trực tràng. Mỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 16.000 ca ung thư đại trực tràng mới.

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Kháu Vài Lèng bị giả mạo, Lương y Mạc Văn Minh kêu cứu

Kháu Vài Lèng, bài thuốc điều trị sinh lý nam giới của Lương y Mạc Văn Minh đang bị các đối tượng xấu làm giả, bán trục lợi, ảnh hưởng đến uy tín sản phẩm.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm