Thứ năm, 21/06/2018 02:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Không có bằng cấp 3 vẫn làm Bí thư thị trấn

10/01/2017, 09:14 (GMT+7)

Dù không có bằng tốt nghiệp THPT nhưng ông Khánh vẫn được giữ nhiều chức vụ trong chính quyền huyện Chư Sê (Gia Lai) trước khi lên làm Bí thư thị trấn.

Ngày 5/1, ông Lê Đình Huấn - Phó Bí thư Huyện ủy Chư Sê cho biết, hồ sơ vụ việc ông Đỗ Văn Khánh, Bí thư Đảng ủy thị trấn Chư Sê không có bằng tốt nghiệp THPT đã được chuyển qua Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Chư Sê để tiếp tục xác minh.

11-17-13_nh Văn bản của UBND huyện Chư Sê gửi thường trực Huyện ủy xác minh vụ việc Bí thư Đảng ủy Đỗ Văn Khánh không có bằng tốt nghiệp THPT  

Trước đó, nhận được đơn thư phản ánh của người dân liên quan đến việc ông Khánh chưa có bằng cấp III, UBND huyện Chư Sê đã giao Phòng Nội vụ huyện xác minh làm rõ. Tại thời điểm Phòng Nội vụ huyện Chư Sê làm việc, ông Khánh thừa nhận mình đã học hết chương trình cấp THPT tại Trường THPT Chư Sê.

Tuy nhiên ông Khánh vẫn chưa có bằng tốt nghiệp cấp III, kể cả hệ THPT và hệ Bổ túc văn hóa. Ngoài ra, ông Khánh cũng cho rằng bản thân mình chưa dùng bằng cấp III để phục vụ cho việc học tập và công tác.

Mặc dù vậy, trong suốt thời gian công tác của mình, ông Khánh vẫn được bổ nhiệm và trải qua các chức vụ như Bí thư Đảng ủy xã Ia Tiêm (huyện Chư Sê); Bí thư Huyện đoàn huyện Chư Sê…và hiện tại là Bí thư Đảng ủy thị trấn Chư Sê.

“Ông Khánh trưởng thành từ cơ sở, từ những khóa trước đã không phát hiện được. Bây giờ nếu có dấu hiệu vi phạm thì xử lý theo quy định. Chúng tôi đang chờ kết quả của Ủy ban Kiểm tra xem như thế nào để có biện pháp xử lý tiếp theo”, ông Huấn cho biết.

Bên cạnh đó, đại diện Ủy ban Kiểm tra huyện Chư Sê cho biết, hiện đơn vị vẫn đang trong quá trình xác minh, làm rõ nên chưa thể cung cấp gì thêm. PV cũng đã nhiều lần liên hệ, đặt lịch làm việc với ông Khánh nhưng ông báo bận và từ chối.

Mặt khác, trao đổi về vụ việc này, ông Nguyễn Thái Bình - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Gia Lai cho rằng, trong trường hợp cán bộ sử dụng bằng tốt nghiệp THPT giả để học Trung cấp chính trị, khi phát hiện sẽ thu hồi lại bằng trung cấp chính trị.

“Chúng tôi đang xác minh lại trường hợp của ông Khánh, nếu đúng là không có bằng tốt nghiệp THPT và học trung cấp lý luận chính trị tại đây thì chúng tôi sẽ có hình thức xử lý” – ông Bình nói.

LÊ KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận