| Hotline: 0983.970.780

Không có ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, Gia Lai cho các hoạt động trở lại bình thường

Thứ Năm 25/02/2021 , 10:48 (GMT+7)

Sau 14 ngày ghi nhận không có ca nhiễm SARS-CoV-2 mới, tỉnh Gia Lai đã quyết định cho khôi phục lại các hoạt động, cơ sở kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn.

Thị xã Ayun Pa chính thức được tháo dỡ giãn cách xã hội từ ngày 25/2.

Thị xã Ayun Pa chính thức được tháo dỡ giãn cách xã hội từ ngày 25/2.

Ngày 25/2, tại buổi họp trực tuyến với các huyện, thị xã, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành đã có kết luận trong công tác phòng, chống SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trải qua 26 ngày kể từ ngày ghi nhận ca bệnh đầu tiên, đến nay tỉnh Gia Lai đã có 27 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 tập trung tập 4 huyện, thị xã là Ia Pa, Krông Pa, Phú Thiện và Ayun Pa. Hiện đã có 7 ca xuất viện, 20 ca đang điều trị.

Tỉnh Gia Lai đã kịp thời xác định, khoanh vùng dập dịch tại 2 ổ dịch xã Ia Trok, huyện Ia Pa và phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa. Đến nay, cả tỉnh đã trải qua 14 ngày không ghi nhận thêm ca dương tính SARS-CoV-2 mới.

Trước việc kiểm soát hiệu quả tình hình dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành đã cho khôi phục các hoạt động, cơ sở kinh doanh, dịch vụ đã tạm dừng trước đó.

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 25/2, Gia Lai cũng tháo dỡ giãn cách đối với 4 địa phương là điểm nóng về dịch SAR-CoV-2 gồm: Ia Pa, Phú Thiện, Krông Pa, Ayun Pa.

Riêng huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa thì vẫn tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu (karaoke, mát xa, vũ trường) trong 14 ngày tiếp theo, còn lại các hoạt động khác tổ chức thực hiện bình thường.

Tỉnh Gia Lai cũng thống nhất cho học sinh đi học lại từ ngày 1/3. Ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện các điều kiện đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, vệ sinh khử khuẩn trường lớp, đón học sinh trở lại trường. Ngành Giáo dục và Đào tạo cũng cần xây dựng kịch bản dạy và học trong tình hình mới. 

Theo Ban chỉ đạo phòng, chống SARS-CoV-2 Gia Lai, đến thời điểm hiện nay, Gia Lai đã kiểm soát, khống chế được dịch bệnh. Các ổ dịch tại các địa phương đã được xử lý kịp thời, hiệu quả. Việc khoanh vùng, truy vết đã hoàn tất, không phát sinh thêm các trường hợp F1, F2. Tuy nhiên, một số cơ quan, ban ngành và địa phương còn một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục, rút kinh nghiệm để xây dựng các kịch bản ứng phó dịch hiệu quả hơn trong thời gian đến.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Chốt danh sách bầu cử Quốc hội, HĐND tỉnh Yên Bái

Chốt danh sách bầu cử Quốc hội, HĐND tỉnh Yên Bái

UBMTTQ Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ ba để lựa chọn, lập danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh.

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

Các hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã hiện đang có nguy cơ xảy ra rủi ro, thiệt hại do mưa lũ cao nhất trên cả nước.

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Nissan Navara ‘ra chiêu’ gì khi tụt hậu với đối thủ trực tiếp Ford Ranger?

Hy vọng đe dọa ‘Vua bán tải’ Ford Ranger, Nissan Việt Nam tung nhiều ưu đãi cho khách hàng mua xe từ nay đến hết 30/4.

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Ngàn lẻ một chuyện làng: 'Thánh mẫu' chữa bệnh bằng… nước lã

Không bằng cấp chuyên môn, lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết, một người phụ nữ tại Bình Phước tự xưng là ‘thánh mẫu độ trần’ chữa được bách bệnh để trục lợi.