Thứ sáu, 22/06/2018 12:44 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Không có chuyện mua giải Hoa hậu các Dân tộc

05/07/2013, 09:16 (GMT+7)

Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã nghiêm túc kiểm tra hồ sơ, bảng điểm, phiếu chấm thi và đã kết luận tất cả đều hợp lệ và đúng quy định.

Mấy ngày qua, dư luận xôn xao về thông tin Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013 mua giải 1,5 tỷ đồng và có quan hệ với con của Phó BTC giải. Những thông tin chỉ là đồn đại, thiếu căn cứ này được đưa lên một số trang mạng khiến BTC cuộc thi đã chính thức thông báo phản hồi.

Thông tin từ BTC cuộc thi khẳng định, Cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam lần 3-2013 là cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia duy nhất, do Bộ VHTTDL cấp phép, do Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ Anh Tuấn làm Trưởng ban chỉ đạo cuộc thi. Trong thành viên Ban chỉ đạo và BTC cuộc thi có sự tham gia của đại diện Bộ VHTTDL, Bộ Công an, Uỷ ban Dân tộc, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam.

Những ngày diễn ra cuộc thi, đích thân lãnh đạo Cục Nghệ thuật Biểu diễn, lãnh đạo Bộ VHTTDL đã tham gia chỉ đạo, giám sát quá trình tổ chức cuộc thi. Ngay trước khi diễn ra Vòng chung kết cuộc thi, Cục Nghệ thuật Biểu diễn đã nghiêm túc kiểm tra hồ sơ của tất cả các thí sinh tham dự cuộc thi, bảng điểm, phiếu chấm thi; và đã kết luận tất cả hồ sơ, tài liệu, bảng điểm đều hợp lệ và đúng quy định.

BTC khẳng định không có chuyện mua giải

BGK cuộc thi là những người có uy tín trong xã hội, có nhiều kinh nghiệm làm giám khảo tại các cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ. BGK đã làm việc nghiêm túc, công minh, chấm chọn chính xác. Các danh hiệu của cuộc thi đều được chọn ra trên cơ sở tổng kết điểm của toàn BGK.

Với việc tổ chức nghiêm túc, đúng theo quy định về tổ chức thi người đẹp, người mẫu trong Nghị định 79 của Chính phủ và Thông tư hướng dẫn số 03 của Bộ VHTTDL; BTC cuộc thi khẳng định cuộc thi đã diễn ra tốt đẹp, đúng quy định của pháp luật. Không có việc mua bán giải, thiên vị nào trong kết quả của cuộc thi. Việc chấm chọn và các danh hiệu của cuộc thi là hoàn thành chính xác!

Trước thông tin dư luận nêu thiếu căn cứ vừa qua, bà Đoàn Thị Kim Hồng, Phó trưởng BTC cuộc thi, khẳng định: “Nếu có vấn đề mua bán giải, tôi chịu trách nhiệm trước pháp luật. Nếu ai tung tin mà không có bằng chứng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật, bồi thường danh dự cho cá nhân Hoa hậu, các thành viên ban tổ chức, bởi đây là một sự vu khống, xúc phạm nhân phẩm của các cá nhân, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín của một cuộc thi sắc đẹp mang ý nghĩa chính trị sâu sắc là tôn vinh tinh thần đại đoàn kết dân tộc, khẳng định vai trò của người phụ nữ các dân tộc Việt Nam".

Trong khi đó, thí sinh Vũ Trần Triều Thu, người được nêu tên trong một số thông tin về vụ việc này cũng đã lên tiếng phủ nhận rằng cô đã tuyên bố biết chuyện mua bán giải. “Tôi không hay biết cũng như không nói rằng biết thí sinh nào đó mua giải. Việc tự nhiên bị đưa tên và thông tin bịa đặt khiến tôi rất bức xúc. Đây là lần thứ hai tôi thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam. Tôi tin tưởng vào tính công bằng của cuộc thi và thấy cuộc thi rất bình thường, minh bạch. Nếu thấy có vấn đề tôi đã không nộp đơn”.

Tân Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh rất bức xúc với tin đồn mua giải 1,5 tỷ cũng như thông tin "quan hệ với quý tử 15 tuổi" đã được đưa lên mạng một cách ác ý, không có bằng chứng rõ ràng. Nguyễn Thị Ngọc Anh khẳng định, đây là một sự xúc phạm  nhân phẩm, đạo đức của cô và rất mong muốn các cơ quan chức năng sẽ vào cuộc để làm rõ vụ việc này, xử lý những người đã vu khống  cô và cuộc thi; trả lại sự trong sạch và danh dự cho cuộc thi cũng như bản thân cô.

Cho đến thời điểm này, khi một số trang mạng đưa tin về “tin đồn” Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam mua giải 1,5 tỷ đồng và “quan hệ” với con trai Phó BTC cuộc thi vẫn chỉ là đưa tin theo những “tin đồn” và không hề có một bằng chứng nào dù chỉ là lá đơn tố cáo, kể cả nặc danh về BTC cuộc thi. Việc đưa tin thiếu căn cứ này đã gây ảnh hưởng khá nhiều đến uy tín cũng như ý nghĩa của cuộc thi Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam.

Bà Kim Hồng cho biết, BTC đã làm công văn gửi cơ quan chức năng như Bộ VHTTDL, Bộ Công an đề nghị điều tra lấy lại danh dự cho Ban tổ chức và thí sinh. Hiện tại BTC đang phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ ai đứng sau những cáo buộc này. Khi có kết luận cuối cùng, sẽ sớm thông tin tới các cơ quan báo chí.

AN AN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận