Chủ nhật, 18/08/2019 12:38 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Không có cơ địa kém đến mức không mở ra dào dạt với chồng được!

09/01/2019, 06:50 (GMT+7)

Đám cưới hồi năm ngoái đó cô. Nhưng nói thiệt, sao cháu sợ gần chồng quá cô. Như cô biết, trai gái nông thôn, hẹn hò đưa nhau đi cà phê, đi hội chợ bằng xe máy hoặc bằng vỏ lãi, đi rồi về liền...

Thưa cô kính mến!

Cháu là cô gái ở thị trấn mới, ngày trước là vùng sâu vùng xa. Cháu có nghề, nuôi sống được bản thân và nữa, sẽ nuôi được con cùng với chồng. Chồng cháu có nghề điện, anh học trung cấp điện, nhà chồng có cho thuê phông bàn âm thanh cho đám tiệc.

Đám cưới hồi năm ngoái đó cô. Nhưng nói thiệt, sao cháu sợ gần chồng quá cô. Như cô biết, trai gái nông thôn, hẹn hò đưa nhau đi cà phê, đi hội chợ bằng xe máy hoặc bằng vỏ lãi, đi rồi về liền, ba má dặn dò dữ lắm. Vì vậy mà không có chuyện biết nhau trước như sinh viên hay như gái trai thành phố đâu cô.

Chồng cháu hơn cháu 5 tuổi. Anh học hết lớp 12 ở thị trấn lớn mà giờ lên thị xã. Rồi anh đi học trung cấp ở thành phố, anh bạo dạn sành sỏi, anh kể hồi cấp ba anh có mối tình đầu với một chị rất xinh nhưng nhà chị ấy chê anh ở vùng sâu, sợ con làm dâu cực khổ. Mà anh không đi đại học cũng vì anh là con trai trưởng, ba má làm ăn lớn, anh phải gánh vác.

Cháu không có hứng thú gì nhiều như sách báo cháu đọc hay do mấy đứa bạn kể. Cháu luôn thấy kỳ cục, tục tĩu cô ơi. Chồng nói bó tay với cháu. Sao vậy cô? Cháu có bệnh hay chồng không biết cách? Tệ hơn là cháu hay ghé mắt vô điện thoại khi chồng không để ý rồi thấy anh xem thứ phim gì gì đó cô. Càng ngày anh càng dán mắt vô điện thoại, ba má la anh hoài. Mà người ta cũng trông cháu có bầu, người ta ham cháu nội quá.

Cháu không biết hỏi ai. Cháu giấu bạn bè, cháu sợ chúng nó cười anh, cháu viết thư hỏi đại cô đây.

---------------------

Cháu thân mến!

Ở nông thôn, như chồng cháu là diện có học, có nghề, rất ổn đó chứ. Như cháu là con gái nhà lành, rất quý đó chớ. Lý ra cuộc hôn nhân này phải mỹ mãn.

Cô nghĩ trục trặc này có thể chỉ do tâm lý mà thôi. Thông thường các cô gái giữ gìn quá thì cũng nghiêm trang quá. Nghiêm trang như một con ốc, mới chạm vào nó đã khép miệng, không sao cạy ra được. Do sợ, do hình dung chuyện ấy nó kinh khủng quá, hoặc do “đối tác” tự nhiên chủ nghĩa quá, khiến nỗi sợ thành ám ảnh kinh hoàng.

Cô nhớ ngày xưa của mình. Nhà không cò đàn ông, thực sự cô không biết hình ảnh người đàn ông với quần đùi như thế nào. Ba đi Việt Minh khi cô chưa ra đời nữa, ông xuất hiện loáng thoáng, ông nội già, quanh năm quần dài, anh trai học ở thành, 17 tuổi anh bị nội đem về đưa lên chiến khu. Cô đi kháng chiến, không một giờ học giới tính, không một lần được nghe má hay chị cả nói gì về trai gái, tân hôn, tình dục…Khổ thân các cô gái nhà lành và nhà góa như nhà cô, một bầy con gái tự đi các ngả đường, tự có ai đó và tự chiến đấu với tâm trạng háo hức tinh khiết của mình. Chị cả lấy chồng gần, một anh y sĩ và chắc là việc ấy tốt đẹp nên chị hạnh phúc rồi góa sớm, một nách ba con, hành trình gái tân đến đàn bà ba con chắc chị ấy viên mãn chuyện vợ chồng. Chị thứ ba nghe đâu chồng kém khoản kia nên vợ cứ hung hăng mắng mỏ chồng, chuyện gì cũng coi thường, lấn lướt. Chị thứ tư không yêu chồng, đến già vẫn kể rằng sợ ổng, ghét ổng, cho “ổng về hưu trước cả khi hưu”…

Nói để cháu biết mỗi người mỗi cảnh, cả việc ấy cũng cảnh riêng. Không có cơ địa kém đến mức không mở ra dào dạt với chồng được. Do tâm lý thôi. Cháu sợ quá, vì cháu không được dẫn dắt từ từ, tinh tế, kinh nghiệm. Mà con trai thì mấy ai kinh nghiệm như đàn ông. Tính khí mãnh liệt, quan niệm đơn giản, dễ dẫn tới hùng hục và thế là các cô nhà lành như hoa kiểng sẽ chết khiếp.

Cháu cần nói với chồng về cảm giác của mình. Ghê, ám ảnh và sợ là có thật. Chồng phải từ từ, thân thiết bằng cảm xúc. Cháu nên mua sách thường thức về việc đó để đọc. Và nghiêm khắc cấm chồng xem phim ấy, xem mãi thì vợ không ra làm sao, vợ không có kiểu như các cô đóng phim, vợ là em bé tiểu học trong chuyện đó trong khi các cô nàng như ngựa hoang ấy là tiến sĩ! So sánh để thấy ai có “tay nghề” sẵn mà các chàng mong, có tố chất điếm thì không phải gái nhà lành mà nếu chồng muốn vợ thuần thục và hay ho trên giường, chồng phải cho vợ thâm niên chứ. Hai bên như hai nhạc cụ, dạo đầu một cách thi vị rồi réo rắt dần và… thăng hoa.

Cháu cũng cần loại bỏ cảm giác ghê mình trần trụi tục tĩu đi. Cảm giác ấy là thật, nhưng sẽ qua, khi cháu có những lần đến đích với chồng. Khi ấy sẽ dễ thụ thai và người đàn bà chính thức trong cháu sẽ mở ra. Đừng quá lo, yêu chồng thì phải nói hết mọi thứ và yêu cầu, ấy mới là vợ và chồng chứ.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận