Thứ sáu, 22/06/2018 05:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Không có giò chả phát sáng

03/06/2014, 09:08 (GMT+7)

Cơ quan chức năng đã xét nghiệm nhanh 3 mẫu giò lụa, 2 mẫu chả rán đều không phát hiện có các chất formol và hàn the; không phát hiện thấy chất phát huỳnh quang./ Quảng Ninh: Giò lụa phát sáng bất thường trong đêm

Không có giò chả phát sáng

Chiều ngày 2/6, Cục An toàn thực phẩm (ATTP, Bộ Y tế) thông báo kết quả của Viện Kiểm nghiệm ATTP Quốc gia về một số mẫu giò lụa tại 2 điểm bán giò chả phường Bạch Đằng, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Đây là động thái của cơ quan chức năng ngay khi nhận được thông tin, tại đây đang dùng giò lụa được sử dụng làm mồi câu cá phát sáng trong đêm cho khách du lịch.

Cụ thể, tại quầy số 43- 44 chợ Hạ Long I và Cơ sở sản xuất giò chả số 6, tổ 17, khu 1B (cùng trên phường Bạch Đằng), cơ quan chức năng đã xét nghiệm nhanh 3 mẫu giò lụa, 2 mẫu chả rán đều không phát hiện có các chất formol và hàn the; không phát hiện thấy chất phát huỳnh quang và sự phát sáng trong tối đối với các mẫu sản phẩm.

Để cho người dân và khách du lịch yên tâm hơn, hiện Cục ATTP vẫn yêu cầu Chi cục VSATTP tỉnh Quảng Ninh tiếp tục giám sát và hướng dẫn người chế biến giò, chả sử dụng bao bì riêng cho loại giò chả làm thực phẩm và loại dùng để làm mồi câu (nếu có) theo đúng quy định.

NHƯ NGỌC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận