| Hotline: 0983.970.780

Không có sex, vẫn hạnh phúc?

Thứ Bảy 14/03/2020 , 08:35 (GMT+7)

2 lần mỗi tuần, tổng cộng chưa đầy 5 phút để cảm nhận niềm sung sướng, chẳng lẽ chừng đó đủ thỏa mãn một người đàn ông Nga bình thường?

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Ảnh chỉ mang tính minh họa.

Kết quả khảo sát những vấn đề tế nhị đôi khi làm người ta cảm thấy khó tin. Qua những thông tin về lĩnh vực phòng the được tiết lộ qua báo chí nhiều nước, ta thử có một cái nhìn tổng quan xem thế nào?

Phụ nữ Nhật Bản là những người không hài lòng nhất về đời sống gối chăn, chỉ có 1/10 lấy làm thỏa mãn.

Ở Mỹ, tình hình có khá hơn, tỷ lệ thỏa mãn là 1/5. Nước Pháp là xứ sở của yêu đương nhưng trong thực tế, 90% chưa hài lòng với chuyện này. Số liệu thống kê của Nga có lẽ ít gây sốc hơn. 

Hơn một nửa số người Nga không quan tâm đến việc cải thiện đời sống tình dục. Nhưng thật đáng ngạc nhiên, vì theo khảo sát của các nhà tình dục học nước này, mỗi cuộc ái ân của họ chỉ kéo dài trung bình có 2 phút 20 giây.

Hóa ra nếu mỗi tuần 2 lần thì trong 7 ngày, họ chỉ dành cho niềm sung sướng này chưa được 5 phút? Chẳng lẽ chỉ cần thế là thỏa mãn một người đàn ông Nga bình thường? Nhưng đối với phụ nữ, nhịp độ như vậy có ổn không? Khoa học cho biết khi một người phụ nữ không có đủ thời gian để đạt đến đỉnh cao khoái cảm, họ có thể bị trầm cảm nghiêm trọng.

Suốt một thời gian dài người Mỹ không lý giải được nguyên nhân suy giảm tình dục của họ. Các nhà tâm lý học nước này hay dựa vào những người nổi tiếng để nghiên cứu chuyện phòng the của mọi người bình thường nhưng cách đó không đảm bảo tính khoa học.

Gần đây, có những ngôi sao Hollywood có xu hướng “tạm gác” quan hệ tình dục. Ngoài niềm đam mê nghệ thuật cuốn hút họ mạnh hơn rất nhiều so với người bình thường, họ làm như vậy còn vì nhiều lý do.

Người muốn minh oan cho danh tiếng của mình bị hoen ố vì mang tiếng sống buông thả. Người lại muốn gác lại để tập trung vào sáng tạo nghệ thuật và cũng có người chờ một tình yêu đích thực. Ngày nay các nhà tình dục học bắt đầu nói đến sự xuất hiện của xu hướng giới tính thứ ba, còn gọi là “vô tính” để phân biệt với đồng tính và dị tính.

Paris Hilton vừa nổi tiếng vừa giàu có. Ngoài sự nghiệp điện ảnh, cô còn là người thừa kế khách sạn hoàng gia Paris Hilton. Từ 6 tháng nay cô đã chăn đơn gối chiếc để :”Chờ một người đàn ông đến với tôi không phải chỉ để lên giường”.

Cô tuyên bố trong một cuộc trả lời phóng viên tạp chí GQ nhân ngày sinh lần thứ 29 :"Tôi đã quyết định sẽ không quan hệ tình dục trong thời gian ít nhất là một năm. Tôi có hôn nhưng không đi xa hơn thế. Có người nghĩ rằng tôi có thể ngủ với bất kỳ ai. Tôi sẽ cho thấy họ đã lầm".

Ca sĩ bốc lửa Lady Gaga lại từ chối tình dục vì lý do khác. Pop diva này tin rằng tình dục làm cô mất tập trung vào âm nhạc. Theo cô, sex ngốn mất quá nhiều năng lực sáng tạo. Nhưng điều này cũng không mới mẻ gì, vì trước Lady Gaga hàng thế kỷ, danh họa Leonardo da Vinci đã nhiều tháng “sống chay” đề dành hết tâm huyết cho hội họa.

Theo các nhà xã hội học, hiện nay trên thế giới có khoảng 3% phụ nữ phớt lờ chuyện gối chăn. Hiện tượng này từng được chuyên gia tình dục học hàng đầu Alfred Kinsey lý giải từ nửa trước thế kỷ 20 nhưng phải sang thế kỷ 21 mới được nhiều nhà khoa học nghiên cứu và thuật ngữ "asexuality" (vô tính) mới xuất hiện. Người ta cho rằng dư luận không nên quan tâm đến hành vi tình dục cá nhân của bất kỳ ai.

Sử dụng thân thể mình như thế nào là quyền riêng của mỗi người. Song các nhà nghiên cứu cho rằng, từ chối “chuyện ấy” bất kể vì lý do gì cũng không phải là điều đáng tự hào bởi muốn nói gì thì nói, đó vẫn là một dấu hiệu thất bại của tình yêu và hôn nhân. Một tình yêu đẹp phải có hai yếu tố tình cảm và tình dục. Vậy tại sao người ta lại né tránh chuyện gối chăn ? Các chuyên gia giải thích :

Sợ rắc rối

Theo suy nghĩ truyền thống, khi một người đàn ông lân la sang nhà cô hàng xóm gạ tình, đầu tiên anh ta sẽ được mời uống nước, sau đó nếu hợp chuyện, họ có thể lên giường, và sau mấy lần như vậy người phụ nữ sẽ mang thai và cô ta lôi cổ anh này đến phòng đăng ký.

Trớ trêu thay, gã đó có định lấy vợ đâu, gã chỉ muốn “vui vẻ” thôi cho nên gã phàn nàn :”Giá đừng ”trót dại” thì việc gì phải vào tròng ?.Trong khi phụ nữ thường nghĩ xa hơn: Nhỡ tôi có thai với anh thì sao?

Chưa kể còn nhiều rắc rối khác như liệu anh có đem chuyện này khoe với bạn bè không và danh tiếng của tôi sẽ thế nào ? Nhỡ lây bệnh qua đường tình dục thì sao ? Nhiều thứ rắc rối lắm! Hóa ra “vui vẻ” với ai không đơn giản tí nào ? Chẳng thà tự giải toả có khi còn hơn là xây dựng mối quan hệ với một đối tác mà mình không định gắn bó suốt đời !

Sợ tình dục

Mỗi người chúng ta đều có nỗi lo sợ tiềm ẩn liên quan đến sex. Như không biết mở lời thế nào khi muốn chuyện ? Đồng ý ngay thì sợ người ta cho là dễ dãi, từ chối lại sợ làm họ bị mất mặt. Qua cửa ải này lại lo nhỡ đối tác thất vọng vì không được hài lòng với mình thì sao ? Người chưa có kinh nghiệm gì còn sợ gấp đôi. Tốt hơn hết là không tham gia vào trò đó khi chưa kết hôn chính thức !

Không gặp người xứng đáng

Không phải chúng ta không có nhu cầu nhưng vấn đề là với ai ? Đâu phải ai cũng có thể đưa mình lên đỉnh? Muốn như thế phải có tình yêu. Làm chuyện ấy mà không có tình yêu thì là gì ? Đó chính là những gì Jennifer Aniston nói với người tình lý tưởng một thời của cô trước khi trở thành người mẹ đơn thân.

Do mối quan hệ xấu đi

Không ít cặp vợ chồng phàn nàn rằng chuyện ái ân của họ bây giờ đúng là “một năm đôi lần có cũng không“ nếu chưa muốn nói là nghỉ hẳn. Thứ nhất là do sống với nhau quá lâu, ra động vào chạm hàng ngày sinh ra nhàm chán đến không buồn nói chuyện chứ đừng nói đến yêu.

Cặp vợ chồng nào chẳng có những lúc to tiếng xúc phạm nhau, những cuộc cãi cọ pha lẫn chỉ trích xem thường nhau làm cho niềm ham muốn gối chăn tàn lụi, thậm chí biến mất. Có cặp lại quá lịch sự, vợ chồng coi nhau như “khách quý” thành ra cũng ngại động chạm.

Có người lại thân thiết qúa đến nỗi coi nhau như ruột thịt, sống như “anh trai - em gái”, cũng làm mất đi cảm xúc yêu đương. Đúng là mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh.

(Kiến thức gia đình số 11)

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Bẽ bàng sống kiếp chồng chung

Bẽ bàng sống kiếp chồng chung

Có nhiều động lực khiến Ngôn bằng lòng thành hôn với Phước.

Nghịch lý càng giàu càng dễ ly hôn?

Nghịch lý càng giàu càng dễ ly hôn?

Tỷ lệ ly hôn ở các nước giàu, cũng được xem là văn minh, lại cao hơn những nước nghèo, kỳ lạ vậy đó cô. Gia tộc cháu có những trường hợp để nghiệm ra.