Thứ sáu, 20/09/2019 03:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Không còn nỗi lo bệnh đại tràng nữa

26/03/2015, 10:01 (GMT+7)

Viêm đại tràng là một chứng bệnh tiêu hóa phổ biến, tỷ lệ mắc bệnh khá cao, đặc biệt là ở các nước đang và kém phát triển do mức sống còn thấp nên điều kiện vệ sinh ăn uống không được chú trọng.

Không còn nỗi lo bệnh đại tràng nữa
Lương y Phạm Trọng Hùng bắt mạch khám bệnh cho người dân

Bệnh chủ yếu do ăn uống mà ra, nếu không điều trị triệt để sau nhiều lần tái phát, bệnh sẽ chuyển sang viêm đại tràng mạn tính nặng hơn là ung thư đại tràng.

Tháng 10/2014, trong một lần đi công tác tại miền núi phía Bắc, chúng tôi đã gặp bệnh nhân Hoàng Thị Liên (58 tuổi, trú tại phường Tân Phong, TP. Lai Châu, tỉnh Lai Châu) bị bệnh đại tràng tại nhà thuốc Đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng, số 63 phố Cốc Lếu, TP Lào Cai. Chị là một trong những bệnh nhân chữa khỏi bệnh đại tràng nhờ bài thuốc gia truyền 7 đời của lương y Hùng.

Nói về bệnh tình của mình, chị nhớ lại trước đây bị căn bệnh quái ác này hành hạ thật khổ sở đúng như câu: “Khổ nhất ung thư, thứ nhì đại tràng. Thời gian đầu chị cảm thấy khó chịu trong người, không ăn uống được. Cứ ăn uống vào là có hiện tượng chướng bụng, khó tiêu, đau bụng không đi ngoài được. Vài ngày rồi hàng tuần mới đi ngoài một lần. Ăn uống bất cứ thứ gì cũng không thấy ngon.

Sau khi đi khám, kiểm tra ở bệnh viện bác sĩ kết luận chị bị: “Đại tràng đầy hơi”. Do sút cân nhanh chóng nên chị sợ bị ung thư hoặc có khối u ở trong đại tràng, do đó chị quyết định nội soi đại tràng và làm thêm các xét nghiệm khác.Thật may mắn là chị không bị ung thư gì hết, bác sĩ vẫn kết luận chị bị: “Đại tràng đầy hơi”.

Chị kể tiếp: "Bác sĩ kê toa thuốc cho tôi uống trong vòng nửa tháng và hẹn khi nào uống hết toa thuốc thì khám lại. Sau khi uống hết 2 toa đầu, tôi thấy bệnh tình của mình cũng có giảm đi đôi chút, các triệu chứng trên vẫn còn nhưng không nặng như trước. Sau đó tôi tiếp tục đi khám và uống thuốc tại bệnh viện tất cả là 4 toa.

Tình trạng bệnh của tôi có đỡ hơn trước, ăn uống có khá hơn nhưng vẫn phải kiêng khem rất nhiều thứ, đặc biệt là các loài cá tanh (như cá mè), rau muống, rau lang, cà chua … và người lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi vì dùng nhiều thuốc tây.

Một thời gian sau tôi bị tái phát trở lại. Lo lắng về bệnh của mẹ, con gái và con rể tôi tìm hiểu trên báo chí và các chương trình phát thanh về bệnh đại tràng để tìm cách chữa trị hiệu quả nhất thì biết đến trang (website: dongylaocai.com.vn) của nhà thuốc Đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng.

Đọc các bài viết về bệnh rất hay và thuyết phục, đặc biệt là thấy rất nhiều bệnh nhân chữa khỏi bệnh khi dùng thuốc này, đây lại là bài thuốc Đông y nên không hề có tác dụng phụ gì cả. Tôi lập tức nhờ người thân đến địa chỉ nhà thuốc để mua thuốc.

Sau khi thăm khám hỏi han về bệnh tình, Lương y Phạm Trọng Hùng yêu cầu tôi lưu trú lại để điều trị. Hằng ngày 3 lần đến nhà thuốc để uống thuốc, được lương y Hùng ân cần hỏi han, hướng dẫn tỉ mỉ.

Sau 10 ngày uống thuốc tôi thấy bệnh chuyển biến rất tốt, các triệu chứng bệnh đã giảm đi trông thấy, tôi được lương y Hùng bốc thuốc để mang về nhà điều trị tiếp. Sau khi dùng hết 1 tháng tôi thấy tất cả các triệu chứng của mình đã không còn nữa, ăn uống thấy ngon miệng, việc đi ngoài đã trở về bình thường.

Tôi tăng được 2kg, da dẻ hồng hào. Tôi uống thêm 2 thang nữa cho khỏi hẳn. Sau đó tôi đi khám lại ở bệnh viện thì bác sĩ đã chuẩn đoán đại tràng lúc này của tôi đã bình thường, tôi phấn khởi lắm, các con tôi cũng rất vui, tôi cám ơn lương y Phạm Trọng Hùng nhờ bài thuốc của nhà thuốc mà tôi đã thoát khỏi bệnh đại tràng.

Giờ đây tôi đã về quê Thái Bình dưỡng già, hôm nay được biết nhà thuốc được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, tôi lên nhà thuốc để chúc mừng lương y Phạm Trọng Hùng và nhà thuốc".

Chị Liên vui vẻ kết thúc câu chuyện bằng giọng tươi cười như một người chưa hề mắc bệnh tật gì: “Bây giờ khổ nhất ung thư là đúng, chứ thứ nhì đại tràng là sai rồi”.

Thông tin chi tiết, xin liên hệ: Nhà thuốc Đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng, địa chỉ số 63, phố Cốc Lếu, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai. Điện thoại: (020) 3820214, điện thoại di động: 0915917495 - 0978402689. Website:dongylaocai.com.vn/luongyphamtronghung.com.vn.

XUÂN QUÝ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận