Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Không cứ vợ chồng cùng tuổi thì đời sống gối chăn trục trặc!

Thứ Sáu 28/12/2018 , 06:50 (GMT+7)

Tôi yêu chồng còn hơn xưa, nhưng sợ gần chồng. Anh ấy cũng biết thế nên lấy công việc làm vui, mà anh cũng mới 50 thôi chị ạ. Phụ nữ 50 tàn nhưng đàn ông 50 quá phong độ...

Chị kính mến!

Có lẽ tôi là phụ nữ cá biệt. Chuyện vợ chồng tôi chẳng thể nói với ai, vì khi trẻ, chuyện ấy bình thường, khi tôi đứng tuổi thì mới thực sự có vấn đề. Người đáng thương nhất không phải là tôi mà là chồng tôi chị ạ.

Chúng tôi yêu và cưới nhau, cùng lớp PTTH, anh đi nghĩa vụ quân sự, tôi đi làm ở huyện, vừa tại chức, vừa làm. Anh về, cùng với nhóm bạn, buông việc này bắt việc kia, giờ chúng tôi có một cái xưởng nhỏ, nuôi mình, nuôi mấy người thợ, anh ấy có niềm vui.

Ba đứa con ra đời, hai gái một trai. Nhà xưởng rộng, anh đưa mẹ góa lên sống cùng, bà nội thay tôi chăm cháu, bếp núc, anh được cơm ngon mẹ nấu, anh nói anh không cần gì hơn.

Nhưng từ khi sinh đứa con thứ ba đến giờ, tôi bị trục trặc chị ạ. Năm đó tôi cũng mới 33 thôi. Người ta nói vợ chồng cùng tuổi, vợ sẽ mãn sớm mà chồng vẫn “hăng say”, hồi ấy nghe thế tôi chỉ tủm tỉm, nghe thế biết thế, giờ mới thấy quả là như vậy.

Tôi yêu chồng còn hơn xưa, nhưng sợ gần chồng. Anh ấy cũng biết thế nên lấy công việc làm vui, mà anh cũng mới 50 thôi chị ạ. Phụ nữ 50 tàn nhưng đàn ông 50 quá phong độ, suy từ chồng mình, tôi biết chứ.

Có cách nào cải thiện thưa chị? Rồi sẽ có lúc không giữ được chồng đúng không chị? Tôi định nghỉ hưu sớm, về nhà cơm nước cho chồng, bù đắp cho anh. Nhưng cũng thiệt thòi vì mới 27 năm công tác, cố nữa thì lương hưu đâu ra đấy, đỡ mình, cũng đỡ chồng khi về già, bởi anh đâu có lương hưu mà thương trường phập phù biết sao mà nói trước.

Tôi có đi khám, bác sĩ nói mọi thứ bình thường, có cho toa thuốc nội tiết nhưng tôi di truyền từ mẹ, mãn sớm, mới 45 đã mãn xong. Chị có thể bày giúp tôi cách nào đó không chị?

-------------------

Bạn thân mến!

Không cứ vợ chồng cùng tuổi thì đời sống gối chăn trục trặc. Dĩ nhiên, về sinh học, lý thuyết ấy không sai. Hơn nhau mười tuổi là đẹp một cách lý tưởng, hơn nhau con giáp không hay, vì quan niệm dân gian của người mình, hơn giáp vợ ẩn chồng, cùng con giáp, rủi ro cùng, không đỡ nhau được. Nhưng đâu phải cách nhau ít hay cách nhau nhiều mà sinh ra nọ kia.

Vấn đề là, mình biết mình, không ai ở ngoài phán thay được. Bạn đi làm, chồng ở nhà, cơm nước con cái có mẹ chồng cáng đáng. Không sao, nhưng phải biết như vậy là vợ với chồng không hoàn toàn thời gian với nhau, chồng hay bị thiệt dù mình có đi làm, có thu nhập.

Việc vợ chồng trên giường nó là cái cây cái hoa nuôi trên nền tảng của ban ngày, vui vẻ, cơm ngon canh ngọt, từ vui sẽ có vui sướng. Ở đây chồng giỏi, chồng tốt, chồng chung thủy, bạn có vẻ lơ là, bạn không chú ý chăm sóc cả bản thân mình nữa, cũng tội cho chồng.

Chăm sóc không có nghĩa là chỉ bề ngoài. Phụ nữ cần sức khỏe, cần nội tiết bền để phục vụ hạnh phúc gia đình. Sau khi sinh con thứ ba, bạn biết mình không ổn khi gần chồng, phải điều trị ngay, đông y, bổ sung thực phẩm chức năng.

Bạn biết mình di truyền mãn sớm mà không lo. Thời mẹ bạn, bà không sợ mất chồng và có thể thế hệ ấy chồng có nọ kia cũng không sao. Bây giờ đàn ông bí bức có nhiều cách để họ giải quyết mà cách nào phụ nữ mình cũng đau.

Vậy thì, cố gắng. Thể dục cho khỏe mạnh, khỏe mới đẹp, khỏe mới vui. Bổ sung thuốc, đông y, bấm huyệt, chức năng. Và bổ sung bằng những thứ bổ trợ tức thời chỉ vợ chồng mới biết.

Đường ân ái còn dài, đàn ông sáu mươi, bảy mươi vẫn phong độ, đàn bà “đầu hàng” sớm, quân ta sẽ chạy về phía “quân địch” ngay. Còn nếu gian nan thực sự, hãy tìm bác sĩ, chữa trị hẳn hoi, nhé.

Tôi nhớ một bà giám đốc sợ gần chồng và tìm cho ông ấy một cô thư ký tuổi con mình. Để ông ấy vui mà không cưới được. Ghê chưa? Đàn bà dễ có mấy tay.

Và rồi ông ấy sẽ già, khi bà khóc với tôi, ông ấy mới sáu mươi. Nay, không biết họ ra sao nữa, nhớ là buồn, là chán bạn ạ. Nhưng đời mà, buồn vui lẫn lộn, có ở trong chăn, mới biết chăn của mình ra sao. Mong bạn vươt qua và vững bền, nhé.

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Muộn phiền vì con gái vô tâm, con rể như khách

Tâm sự Dạ Hương 06/07/2020 - 15:33

Hãy trò chuyện thẳng với các con và ai về nhà nấy, sẽ tốt hơn, tôi tin chàng rể sẽ hoan hô và có khi, con gái của ông anh cũng thấy ra vấn đề.

Đừng đổ thừa khi con hư

Đừng đổ thừa khi con hư

Tâm sự Dạ Hương 03/07/2020 - 11:01

Chỉ có người mẹ mới kéo con mình lại gần được lòng mình. Cháu thử và cố làm đi, không thì ngồi khóc ròng đấy nhé. Đừng đổ thừa cho ai khi con mình hư.

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Nỗi buồn của một cuộc đời... viên mãn

Tâm sự Dạ Hương 30/06/2020 - 08:33

Nghĩ rằng đi qua cay đắng thế thì ngọt bùi sẽ ngọt bùi mãi, không đâu thưa chị. Cuộc đời tôi "viên mãn" mà lại rất buồn.

Con gái 'đoảng'

Con gái 'đoảng'2

Tâm sự Dạ Hương 29/06/2020 - 09:19

Con gái cháu là con gái rượu, được ăn theo khẩu vị, bây giờ đã 16 tuổi rồi mà không biết làm một món gì...

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Rắc rối chuyện định hướng cho con trai

Tâm sự Dạ Hương 26/06/2020 - 09:13

Mới định cho con vào TP.HCM, ông bà nội đã hấm hứ, nói em chỉ muốn nhàn thân, đàn bà sao có loại đàn bà chỉ vui chơi tỉa tót! Chồng em cũng lắc đầu...

Má buồn chuyện tình duyên của cháu

Má buồn chuyện tình duyên của cháu1

Tâm sự Dạ Hương 24/06/2020 - 08:54

Bà nói thương con gái trí thức mà phải là tập 2 của người ta và phải cảnh mẹ ghẻ con chồng. Giờ con chúng cháu đã bốn tuổi mà bà ngoại vẫn buồn.

Chán không buồn cưới

Chán không buồn cưới1

Tâm sự Dạ Hương 16/06/2020 - 09:00

Nếu không có đại dịch, chúng cháu đã tìm đường đi. Nhưng giờ thì thôi rồi cô. Và thực sự không muốn cưới hỏi hôn nhân gì cả, kệ...

Khúc tình xưa

Khúc tình xưa

Tâm sự Dạ Hương 15/06/2020 - 09:27

Hóa ra em yếm thế trong từng tế bào của em, bẩm sinh, hẩm hiu, mặc cảm. Những người như vậy mà lưu giữ ai thì chết hình chết bóng người đó luôn.

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

'Nhấp nhổm' chuyện 30 vẫn chưa yên bề gia thất

Tâm sự Dạ Hương 12/06/2020 - 10:58

Phụ nữ 30 tuổi mà chưa yên bề gia thất, cha mẹ Việt Nam nào cũng nhấp nhổm cả, cháu ạ. Vì làm con người, đôi lứa và sinh đẻ là hai việc hệ trọng...

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ

Chồng có 'phòng nhì' nhưng lại sốc khi bị tôi rời bỏ1

Tâm sự Dạ Hương 10/06/2020 - 09:30

Tôi đã âm thầm có kế hoạch ở quê, về kề cận bố mẹ già. Chồng tôi rất sốc chị ạ, giờ anh sốc, nói anh bị tôi bỏ rơi. Có buồn cười không chứ?

Áp lực sinh con trai và bị ông bà ép như... ép mía

Áp lực sinh con trai và bị ông bà ép như... ép mía

Tâm sự Dạ Hương 09/06/2020 - 09:58

Lấy nhau hai năm, chúng cháu có một đứa con gái như thiên thần. Bây giờ lại là áp lực sinh nữa đây cô, con trai, phải có con trai chứ.

Thất kinh con trai đòi cưới ở biển

Thất kinh con trai đòi cưới ở biển

Tâm sự Dạ Hương 05/06/2020 - 08:37

Với nó, cưới là riêng tư, phải văn minh và nó muốn làm ở biển. Chị ơi, phương án ấy thì em thất kinh, vợ em muốn khóc.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Ma ăn cỗ

Ma ăn cỗ

Loan vừa ra khỏi nhà thì điện thoại của Loan vẫn để trên bàn báo có tin nhắn. Tò mò, Phương mở ra đọc.