Thứ ba, 19/06/2018 07:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Không dám xuống trần

22/09/2010, 10:17 (GMT+7)

Nhân mùa trung thu, Hằng Nga muốn xuống trần gian dạo chơi một chuyến. Đi một mình sợ buồn, nàng gọi Thỏ Ngọc đến:

- Ta muốn xuống trần gian dạo chơi, em đi cùng ta không?

Thỏ Ngọc vội lắc đầu:

- Dạ không, em không đi đâu.

- Sao vậy? Loài thỏ nhà em vốn hiếu động, thích bay nhảy, rong chơi lắm mà.

- Nhưng xuống trần gian bây giờ em sợ bị... thành món nhậu. Dưới đó bây giờ người ta mở quán thịt rừng khắp nơi. Con vật nào là thú rừng đều bị người ta săn bắn, đem làm thịt hết. Em mà xuống đó, lớ ngớ bị mấy tay chủ quán nhậu tóm được, là toi đời rồi.

Hằng Nga đành đi tìm chú Cuội:

- Anh Cuội nè, chắc là đang nhớ trần gian lắm phải không? Có xuống trần dạo chơi cùng tôi không?

Cuội lắc đầu:

- Không được, cô à. Cây đa trên Mặt Trăng này là một cây rất quý. Tôi sợ khi mình đi vắng, chẳng có ai ngồi canh cây đa, mấy tay nhà giàu dưới trần thích đào cây rừng đem về nhà làm cây kiểng, hoặc mấy tay lâm tặc nổi máu tham, sẽ lẻn lên đây hạ thủ cây đa này. Vả lại, ở dưới trần trước đây có một tay chuyên nói dối lừa gạt người khác. Khổ nỗi, hắn cùng có tên Cuội như tôi, vì thế người ta có câu “dối như Cuội”. Tôi nghe nói bây giờ, con cháu nhà Cuội đông lắm, đi đâu cũng gặp. Tôi sợ xuống đó, người ta tưởng lầm mình với con cháu nhà Cuội thì mất mặt quá.

Thấy Cuội nói vậy, Hằng Nga đành thôi, chẳng dám rủ Cuội đi cùng nữa. Cuội bỗng khuyên Hằng Nga:

- Cô xuống trần gian, cũng nên thật cẩn thận. Đường sá dưới đó, bây giờ xe cộ đông đúc lắm, mà nhiều người lại thường đi rất ẩu. Lỡ bị xe cộ va quẹt phải là tàn đời. Khi ăn uống, cô cũng phải thật cẩn thận, để khỏi ăn phải mấy thứ rau nhiễm thuốc trừ sâu, thịt nhiễm khuẩn, giá đỗ tẩy trắng bằng hoá chất, là bị Tào Tháo rượt chạy về trời không kịp đó nghe.

Mặt Hằng Nga tái đi, nhưng nàng vẫn nói cứng:

- Được rồi, tôi sẽ cẩn thận mà.

Cuội nói tiếp:

- Mà bộ váy áo truyền thống đâu, sao cô không mặc? Lại mặc bộ gì mà trông… trông…

Hằng Nga cười:

- Trông qúa gợi cảm phải không? Tôi không muốn mặc mấy bộ truyền thống vì sợ xuống đó người ta nhận ra. Thấy phụ nữ dưới đó giờ ưa mặc thế này nên tôi đặt làm theo.

- Chuyện ăn mặc của cô, tôi không phản đối. Nhưng với mấy cái đầm quá hở trên, ngắn dưới này, khi đi ra ngoài đường, cô nên cẩn thận với mấy tay chuyên rình chụp phụ nữ để lộ… mà người ta gọi là… “lộ hàng”. Chúng chụp để tung lên mạng cho cả thiên hạ “rửa mắt”. Nếu lỡ bị như thế, cô dễ bị coi là hót - gơn (hot girl), cố tình “lộ hàng”, tạo xì căng đan để nổi tiếng.

- Trời, lỡ bị thế thì còn mặt mũi nào mà về trời? Mà giờ may đồ khác đâu còn kịp nữa.

Rồi sau một lát trầm ngâm, suy tính, Hằng Nga quyết định tạm gác chuyện xuống trần gian dạo chơi.

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận