Thứ bảy, 23/11/2019 03:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Không để dân quay lại vùng nguy hiểm

10/11/2019, 20:47 (GMT+7)

Đó là chỉ đạo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp khi thị sát vùng nuôi lồng bè và vùng uy hiếp bởi triều cường, sạt lở tại Phú Yên.

 

Ngày 10/11, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai do Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp dẫn đầu đã kiểm tra công tác phòng chống bão số 6 tại Phú Yên.

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp thị sát kiểm tra ứng phó bão số 6 tại Phú Yên.

Theo đó, đoàn công tác đến khu vực vùng nuôi thủy sản lồng bè ở khu vực Vũng Rô (Đông Hòa) và khu dân cư An Chấn (Tuy An), nơi thường xuyên bị uy hiếp bởi triều cường, sạt lở.

Ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết, đến 15 giờ ngày 10/11, tỉnh đã di dời 10.000 người dân trên các bè nuôi trồng thủy sản ở TX Sông Cầu, Vũng Rô và các vùng trũng thấp dọc lưu vực sông Ba đến nơi an toàn, để tránh trú bão.

Tất cả tàu thuyền đã neo đậu, tránh trú an toàn. Rút kinh nghiệm sau bão số 5 các địa phương cũng đã đưa thuyền nhỏ, thúng lên bờ để tránh bị sóng, triều cường làm hư hỏng. Tỉnh Phú Yên cũng yêu cầu các địa phương, lực lượng chức năng ứng trực, sẵn sàng lực lượng, phương tiện hỗ trợ người dân.

Sau khi đi kiểm tra, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp đánh giá cao tỉnh Phú Yên đã chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 6. Cụ thể, tỉnh đã tập trung di dân vùng xung yếu, vùng nuôi trồng thuỷ sản kịp thời lên bờ.

Tuy nhiên Thứ trưởng lưu ý, dự báo mới nhất, trọng tâm bão là Phú Yên dự kiến bão đổ bộ lúc 22 giờ đêm nay, giật cấp 8, cấp 9. Vì bão sẽ đổ bộ vào ban đêm, với nhiều diễn biến bất thường, do đó tỉnh cần theo dõi sát diễn biến của bão, không chủ quan, bị động.

Đặc biệt cần quản lý chặt người dân vùng biển, vùng miền núi có nguy cơ sạt lở đã được di dời. Khi tan bão mới cho họ quay trở lại nơi, tránh tình trạng tiếc tài sản trở lại lồng bè, vùng nguy hiểm. Đồng thời sẵn sàng lên phương án để tiếp tục di dời người dân vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng bão đến nơi an toàn.

KIM SƠ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận