Thứ bảy, 21/09/2019 03:48 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Không để diễn ra việc đổi tiền lẻ trong lễ hội

27/02/2015, 06:15 (GMT+7)

Ngày 26/2, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh dẫn đầu đoàn công tác của Bộ đến kiểm tra đột xuất công tác tổ chức lễ hội tại tỉnh Ninh Bình.

Không để diễn ra việc đổi tiền lẻ trong lễ hội
Ảnh minh họa

Đoàn đã tới kiểm tra tại Di tích đền thờ Vua Đinh - Vua Lê, Khu Du lịch văn hóa tâm linh chùa Bái Đính, Quần thể khu du lịch Tràng An.  Đoàn công tác đã thị sát, kiểm tra công tác tổ chức, đón tiếp du khách, vệ sinh môi trường, đặc biệt là công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các lễ hội. 

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh lưu ý: Để chuẩn bị tốt mùa lễ hội 2015, tỉnh Ninh Bình cần chủ động hơn nữa, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời mọi tình huống có thể xảy ra trong lễ hội.

Ban quản lý các khu di tích không được để các linh vật ngoại lai, hiện vật lạ không phù hợp với thuần phong mỹ tục của Việt Nam xuất hiện trong các khu di tích, khu thờ tự, đảm bảo tính nguyên trạng của di tích theo đúng Luật Di sản văn hoá.

Bên cạnh đó, các khu di tích, thờ tự cũng cần xử lý triệt để, không để diễn ra tình trạng đổi tiền lẻ trong lễ hội; không để xảy ra các hiện tượng biến tướng, mê tín dị đoan trong khu vực di tích. 

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh yêu cầu Ban Tổ chức lễ hội Ninh Bình thực hiện nghiêm Chỉ thị của Ban Bí thư và Công điện của Thủ tướng Chính phủ về công tác quản lý lễ hội.

Trong đó, việc tổ chức lễ hội ở Ninh Bình và các địa phương phải bảo đảm tiết kiệm, tránh phô trương, lãng phí; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và thực hiện nếp sống văn minh. 

L.N

Đang được quan tâm

Gửi bình luận