Thứ ba, 17/09/2019 12:11 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Không để lãng phí nước

16/01/2015, 09:20 (GMT+7)

Đó là yêu cầu của Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN-PTNT) với Giám đốc Sở NN-PTNT các tỉnh, thành phố khi lấy nước đổ ải phục vụ gieo cấy vụ đông xuân 2014 - 2015.

Để tận dụng tối đa nguồn bổ sung từ các hồ chứa thủy điện trong đợt lấy nước đổ ải phục vụ gieo cấy vụ đông xuân 2014 - 2015 lần 1 (từ 0 giờ ngày 19/1 đến 24 giờ ngày 23/1), Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN-PTNT) yêu cầu Giám đốc Sở NN-PTNT các tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nội, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình chỉ đạo phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện các nội dung sau:

Hoàn thành khơi thông dòng chảy, giải tỏa các ách tắc, phương tiện thi công nạo vét trên hệ thống dẫn nước, đặc biệt ở kênh dẫn các cửa lấy nước; kiểm tra hệ thống máy bơm, phương tiện lấy nước để sẵn sàng vận hành khi có nguồn nước bảo đảm.

Theo dõi chặt chẽ các thông tin liên quan đến nguồn nước, tổ chức vận hành các cửa lấy nước, trạm bơm để trữ nước vào hệ thống kênh trục, ao đầm, các vùng trũng và đưa nước lên ruộng để phục vụ làm đất và gieo cấy, đặc biệt ưu tiên cấp nước cho các vùng khó khăn về nguồn nước.

Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch cây vụ đông, dồn điền, đổi thửa để tạo mặt bằng gieo cấy lúa, tuyệt đối không để phát sinh nhu cầu về bổ sung nguồn nước ngoài các đợt xả đã thống nhất.

Đồng thời tăng cường lực lượng túc trực tại các công trình đầu mối; bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra các bờ vùng, bờ thửa để quản lý chặt chẽ nguồn nước, không để rò rỉ gây lãng phí.

MINH PHÚC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận