Thứ sáu, 14/12/2018 04:43 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Không để một tấc núi, một thước sông bị mất

26/02/2015, 06:15 (GMT+7)

Đó là khẳng định của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khi tham dự Lễ kỷ niệm 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và khai mạc Lễ hội Đền thờ Hai Bà Trưng năm 2015.

Không để một tấc núi, một thước sông bị mất
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và các đại biểu dự Lễ kỷ niệm 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và khai mạc Lễ hội Đền thờ Hai Bà Trưng năm 2015

Sáng 24/2, tức ngày mùng 6 tháng Giêng năm Ất Mùi, tại Di tích Quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh, TP. Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 1975 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và khai mạc Lễ hội Đền thờ Hai Bà Trưng năm 2015.

Dự Lễ kỷ niệm có Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Cao Đức Phát...

Sau lễ dâng hương tưởng niệm Hai Bà Trưng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã khẳng định: Cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng có ý nghĩa vô cùng to lớn, là cuộc khởi nghĩa đầu tiên của dân tộc chống ngoại bang, là biểu hiện sáng ngời của lòng yêu nước, ý chí hiên ngang, khí phách quật cường, là trang sử vàng trong lịch sử dân tộc ta. Dân tộc ta đời đời ghi nhớ công ơn và mãi tự hào về hai vị nữ anh hùng dân tộc.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc tổ chức kỷ niệm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng nhằm ôn lại trang sử oanh liệt, hào hùng, truyền thống kiên cường bất khuất của dân tộc ta, đồng thời bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến Hai Bà Trưng, các bậc tiền nhân, các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh vì nền độc lập dân tộc.

“1975 năm trước, hai nữ anh hùng Trưng Trắc và Trưng Nhị đứng lên khởi nghĩa đánh đuổi quân phương Bắc, giành độc lập cho dân tộc - ngày nay các thế hệ con cháu chúng ta tiếp tục truyền thống giữ nước và ý chí kiên cường ấy, quyết tâm xây dựng thành công và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, vững chắc bờ cõi, không để một tấc núi, một thước sông bị mất, vươn lên sánh vai bè bạn năm châu; một ly, một lai lãnh thổ mất là có tội với tiền nhân, để nước ta mất độc lập tự chủ cũng là không xứng đáng với sự hy sinh to lớn của Hai Bà Trưng”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

KIỀU KHẢI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận