| Hotline: 0983.970.780

Thứ hai 25/01/2021 - 00:51

Tâm sự Dạ Hương

Không điều chỉnh ngay cháu sẽ mất chồng, không cách này cũng mất theo cách khác

Thứ Sáu 05/10/2018 - 06:50

Chồng cháu năm nay mới bốn mươi, cháu 36, đời sống vợ chồng còn dài tít tắp mà cháu bị ra rìa sao cô? Cô chỉ cho cháu cách cải thiện đi cô. Cháu hồi hộp lo âu lắm cô, má cháu thì đổ thừa tại cháu cứ theo đạo...

Cô kính mến!

Cháu ăn chay trường trước khi lấy chồng. Ba má không ăn chay, chỉ có cháu, từ khi vô một cái đạo nhỏ, đi làm công đức ở thánh thất nhiều năm nên không thích sát sanh, ăn mặn.

Khi có gia đình thì cũng khó khăn về ăn uống mấy năm đầu. Có con cũng thấy khó khăn hơn. Ví như nêm nếm cho con ăn, nấu cho chồng con ăn, cháu không thạo không khéo như mọi phụ nữ khác. Má nói má thấy con không bình thường, thôi, từ rày đừng ăn chay trường, mà nên ăn chay ít đi coi sao. Má còn nói nhỏ, muốn hạnh phúc gia đình bền vững, chồng ăn sao mình ăn vậy mới có sức phục vụ chồng.

Nghe lời má, cháu thử ăn mặn, ăn những thứ không tanh, rồi ăn dần lên. Chồng vui ra mặt nhưng cháu thấy ăn nửa mặn nửa chay không ra làm sao hết. Chồng cháu đề nghị, mình ăn chay rằm với mồng một, được không? Vì chồng cháu gật đầu, nhưng kỳ thật cháu không để tâm khi làm mặn, ăn mặn. Sau khi sinh đứa con thứ hai, chồng nhân đó ngủ riêng luôn cô.

Đến bây giờ con nhỏ đã vô lớp 1 mà anh ấy vẫn không nằm giường với vợ. Cháu thắc mắc, anh nói con còn nhỏ, nó bám mẹ quá. Mà con bé cũng bám cháu thiệt, nói con ngủ bên giường của ba đi, nó khóc quá trời. Thôi vì con, cháu nghĩ, nhưng vẻ mặt, cung cách của chồng nói với cháu lý do khác.

Gần đây vì lý do công việc, anh ấy chuyển lên BD, cuối tuần mới về nhà hai ngày nghỉ. Ba cháu cũng vừa mất, má sang ở với con gái để giúp cháu cơm nước và đưa đón hai đứa cháu học ở tại phường. Nhưng điều tế nhị là cháu sợ gần chồng quá cô, không biết sao cháu không như ngày trước. Bạn bè cháu nói tại cháu ăn chay, nên không có đạm cho đời sống bình thường, đứa khác lại nói cháu đang ở giai đoạn tiền mãn. Má cháu cũng tiền mãn sớm nên cháu có di truyền từ má.

Rất đáng lo rồi đúng không cô? Chồng cháu năm nay mới bốn mươi, cháu 36, đời sống vợ chồng còn dài tít tắp mà cháu bị ra rìa sao cô? Cô chỉ cho cháu cách cải thiện đi cô. Cháu hồi hộp lo âu lắm cô, má cháu thì đổ thừa tại cháu cứ theo đạo, bày đặt ăn chay trường để trục trặc gia đình. Ăn chay là tốt mà cô.

---------------------

Cháu thân mến!

Có lẽ cháu theo Cao Đài, đúng không, vì cô đọc thấy cháu nói mình đến thánh thất làm công quả. Cô không bài bác đạo giáo nào, miền Nam mình còn có cả đạo Dừa nữa mà. Và cô cũng biết không phải ai đi Cao Đài cũng ăn chay trường đâu.

Có một điều, chay trường để sống một mình là phương án hay, đơn giản, thanh cảnh, tâm hồn nhẹ nhàng. Nhưng lấy chồng là mình chọn kiểu sống trần ai của đám đông, trai gái, âm dương, ái ân, sinh con đẻ cái. Trong mưu sinh khi đã “lâm trận” cùng đám người ngụp lặn theo quy luật của muôn đời thì khó giữ mình trong veo. Tóm lại, chay trường hợp với người chọn đường tu (tu tại gia cũng một kiểu sống), hoặc khi đã về già, hai vợ chồng cùng già, việc ăn uống cần đơn giản, tiện lợi, kiêng cữ.

Chắc chắn hạnh phúc gia đình sẽ bị ảnh hưởng khi chồng con ăn mặn mà mình một góc đồ chay. Cháu không thấy phiền toái sao? Rất phiền nếu mình không thể toàn tâm toàn ý cho việc đi chợ, chế biến và nêm nếm. Có người còn tự điều chỉnh mà không biết mình đi xa gu ẩm thực của nhà mình, như người Nam mà lấy chồng Bắc hay chồng Trung, ăn theo chồng mãi rồi không nấu kiểu hồi con gái được nữa.

Và nhất định, ăn không đạm có ảnh hưởng đến tình dục. Bởi vì đạm nó nuôi sống ham muốn yêu đương, nó cung cấp calo cho những hoạt động mạnh mẽ. Cháu không để ý các vận động viên họ ăn uống cực kỳ nhiều đạm hay sao? Khi ta trẻ, cơ thể trẻ của ta cần đạm để ta trưởng thành, khi lập gia đình đạm cho việc hôn nhân, vợ chồng, sinh sản, khi ta quá bận rộn với đời người thì ăn mặn cho ta sức khỏe, sự chống đỡ tốt hơn với mọi thứ.

Cháu vừa bị di trruyền tiền mãn sớm mà còn bị sợ gần chồng. Do cháu không nhiều nhu cầu với chồng, vì vậy chồng cũng kiêng cử mãi rồi chồng quen hoặc là chồng cũng nản. Coi như chồng bị cấm vận quá dài, từ trước khi cháu sinh đứa con nhỏ kia. Khoảng 7 năm dài vợ chồng không chung giường nữa, thế sao gọi là vợ chồng trẻ được. Nằm riêng mãi cũng quen, mà nằm chung mùi hơi của nhau mãi cũng ghiền mà. Không điều chỉnh ngay cháu sẽ mất chồng, không cách này cũng mất theo cách khác.

Chồng đã đi làm xa nhà, về với vợ cơm không ngon, vợ lại sợ gần chồng. Thôi rồi cháu ơi, gỗ đá còn suy xuyển huống chi ông chồng mình bằng xương bằng thịt. Cháu yêu chồng, còn muốn một gia đình êm ả thì phải thay đổi ngay, ăn mặn, thậm chí còn tìm những món ăn duy trì phong độ tình dục nữa. Và uống thực phẩm chức năng, thể dục đều đặn để khỏe, để tươi, để duy trì tình yêu cuộc sống. Phải để con nhỏ ngủ riêng, phải chủ động mời ghẹo chồng và nhớ, khi gần nhau đừng nghĩ “chết chết, điện nước trục trặc rồi, chắc chết”, thả lỏng người, thư giãn và để chồng cuốn mình đi.

 

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/khong-dieu-chinh-ngay-chau-se-mat-chong-khong-cach-nay-cung-mat-theo-cach-khac-d228064.html