Thứ hai, 16/07/2018 07:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Không dồn giờ, bớt tiết các môn không thi tốt nghiệp

18/02/2011, 09:12 (GMT+7)

Đó là ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trong buổi làm việc với hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn.

Đó là những ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trong buổi làm việc với hiệu trưởng các trường THPT trên địa bàn về chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2011.

Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo các trường phải thực hiện đầy đủ số tiết tất cả các môn học theo chương trình của Bộ GD&ĐT trong học kỳ II. Nếu trường nào dồn giờ, bớt tiết những môn không thi tốt nghiệp, hiệu trưởng trường đó sẽ phải chịu trách nhiệm cá nhân.

Sở GD&ĐT cũng nhấn mạnh việc các trường cần phối hợp với cha mẹ học sinh để tạo điều kiện tốt cho việc học, ôn tập của học sinh, để các em dành nhiều thời gian cho việc tự học.

Các trường cần kịp thời thông báo để cha mẹ học sinh nắm rõ tình hình học tập của con em mình, đặc biệt là những em có học lực yếu, kém, không đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp. Các trường cũng cần triển khai sớm công tác bồi dưỡng, phụ đạo học sinh, học viên có học lực yếu, kém, học sinh người nước ngoài, thí sinh tự do xin ôn tập.

Hiện tại, tùy theo điều kiện của mình, các trường trên địa bàn đã lên kế hoạch ôn thi cho học sinh lớp 12. Lãnh đạo các trường THPT cho biết nhà trường đều đã có kế hoạch triển khai ôn tập cho thí sinh và không vi phạm các quy định của Bộ và Sở.

Các trường THPT dân lập cũng rà soát trình độ học sinh, phân loại học sinh yếu kém, hổng kiến thức để tổ chức các lớp ôn tập riêng.

(Theo VTC News)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận