Thứ ba, 19/06/2018 09:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Không đủ cơ sở xếp Glyphosate vào nhóm chất có thể gây ung thư

17/03/2017, 09:15 (GMT+7)

Cơ quan Hóa chất châu Âu (ECHA) đã đưa ra thông cáo báo chí chính thức về kết luận của Ủy ban Đánh giá Rủi ro (RAC) đối với hoạt chất Glyphosate.

Theo đó, RAC đã xem xét số lượng lớn các dữ liệu khoa học mở rộng và đánh giá mức độ rủi ro của Glyphosate theo các tiêu chí về cách phân loại, dán nhãn và quy định đóng gói.

RAC kết luận rằng, các bằng chứng khoa học tiếp tục ủng hộ việc phân loại Glyphosate như hiện nay của cơ quan này và khẳng định lại không đủ cơ sở khoa học để xếp hoạt chất Glyphosate vào nhóm các chất có thể gây độc đến các tế bào cơ thể, gây ung thư hoặc tác động đến quá trình sinh sản.

Kết luận này của ECHA có ý nghĩa quan trọng đối với Liên minh châu Âu trong quá trình xem xét gia hạn đăng ký đối với Glyphosate.

Trước đó, vào tháng 6/2016, Ủy ban châu Âu đã thông báo quyết định gia hạn đăng ký 18 tháng đối với Glyphosate trong khi chờ kết luận của các cơ quan đánh giá tại châu Âu, mà trong đó ECHA là một hợp phần quan trọng. Bước tiếp theo của ECHA là đệ trình đề xuất phân loại Glyphosate này lên Ủy ban châu Âu để các nước thành viên của Liên minh thông qua vào cuối năm nay.

THANH SƠN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận