Thứ ba, 25/06/2019 07:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Không gian Tết cổ truyền tại Thủ đô

09/01/2012, 12:17 (GMT+7)

Trong khuôn khổ Hội chợ Xuân Nhâm Thìn (diễn ra từ ngày 13 đến 21/1/2012 tại Triển lãm Nông nghiệp, số 2, đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội), ngoài các hoạt động giao thương hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán, sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật và các trò chơi dân gian thú vị với những phần thưởng hấp dẫn. 

Là hoạt động văn hóa - thương mại được tổ chức thường niên vào dịp gần Tết Nguyên đán tại Khu Hội chợ triển lãm giao dịch kinh tế và thương mại, Hội chợ Xuân Nhâm Thìn 2012 nhằm mục đích thúc đẩy việc tiêu thụ các sản phẩm nông, lâm, thủy hải sản, đặc sản vùng miền, đặc biệt là hoa cây cảnh. Đây là cơ hội tốt nhằm tạo điều kiện cho người tiêu dùng lựa chọn hàng hóa chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và giá cả hợp lý, góp phần bình ổn giá tiêu dùng; qua đó tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của Bộ Chính trị.

Theo BTC, hội chợ năm nay quy mô 150 gian hàng trưng bày trên diện tích 2.000 m2 đất trống ngoài trời bày bán các mặt hàng nông - thủy hải sản, thủ công mỹ nghệ, rượu, chè, cà phê, hoa cây cảnh… phục vụ tết. Bên cạnh đó, tại hội chợ xuân năm nay, BTC cho biết sẽ đặc biệt chú trọng đến phần “hội” nhằm giúp người dân Thủ đô hiểu thêm nét văn hóa cổ truyền dân tộc Việt thông qua các hoạt động văn nghệ dân gian như: Hát chầu văn, hát ca trù, các trò chơi dân gian có thưởng…. Những hoạt động này sẽ làm nên phần “hội” hết sức sôi động cho Hội chợ Xuân Nhâm Thìn 2012.

Khi đến Hội chợ xuân, ngoài việc mua sắm đặc sản các vùng miền có chất lượng cao phục vụ tết, khách tham quan sẽ được đắm mình trong một không gian văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc và trải nghiệm mọi cảm xúc với những trò chơi dân gian vui nhộn, hấp dẫn và phần thưởng cũng cực kỳ thú vị - đó là những túi cam Hàm Yên (Tuyên Quang) tươi ngon, bổ dưỡng.

LÊ BỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận