Thứ năm, 21/06/2018 05:35 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Không HLV nội nào mặn mà với 'ghế nóng' đội tuyển Việt Nam

11/09/2017, 06:30 (GMT+7)

Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh tiết lộ, trong các hồ sơ ứng cử vào chức HLV trưởng ĐT Việt Nam, không có hồ sơ nào của HLV nội.

15-33-02_hlv-huu-thng-duoc-vff-gio-chi-tieu-hcv-se-gmes-29
VFF sẽ tìm người thay thế HLV Hữu Thắng (phải)

Theo thông tin từ Ban Tổng thư ký VFF, sau khi HLV Hữu Thắng xin từ chức, VFF đã nhận được khá nhiều hồ sơ ứng cử vào vị trí thuyền trưởng đội U22 và đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, điều bất ngờ là trong các hồ sơ này, không có cái tên nào là người Việt Nam.

“Tất cả các hồ sơ ứng cử vào ghế HLV trưởng đều là người ngoại quốc. Tôi thật sự ngạc nhiên khi không có HLV nội nào muốn ngồi vào ghế nóng mà HLV Nguyễn Hữu Thắng để lại”, ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

Ông Hoài Anh từ chối tiết lộ thông tin về các ứng viên ngoại đã gửi hồ sơ về VFF. Nhưng theo nhận định, với mối quan hệ thân thiết của Phó Chủ tịch Thường trực Trần Quốc Tuấn với các Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc, Nhật Bản và Đức, nhiều khả năng các thầy ngoại được “khoanh vùng” trong 3 quốc gia này.

Như vậy có thể thấy, gần như người ngồi ghế nóng đội tuyển U22 và đội tuyển Việt Nam thời gian tới sẽ là một HLV nước ngoài.

Ngày mai (12/10), HLV Hữu Thắng, VFF và Hội đồng HLV Quốc gia sẽ có cuộc họp để mổ xẻ thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29. Và trong cuộc họp này, chắc chắn VFF cũng sẽ cùng Hội đồng HLV Quốc gia bàn bạc, thống nhất việc lựa chọn HLV thay thế Hữu Thắng, nhằm đảm bảo công tác chuyên môn cho đội tuyển thi đấu các trận còn lại tại vòng loại Asian Cup 2019, VCK U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc cũng như các giải quốc tế trong năm 2018.

Trước đó, HLV Hữu Thắng cũng đã mạnh dạn tiến cử 4 cái tên có thể thay thế ông cho VFF gồm HLV Hoàng Anh Tuấn, Lư Đình Tuấn, Lê Huỳnh Đức và HLV lão làng Lê Thụy Hải. Tuy nhiên, cả 4 cái tên này đến thời điểm hiện tại vẫn chưa gửi hồ sơ ứng cử tới VFF như thông báo của Ban Tổng thư ký.

Trong 4 ông thầy nội mà HLV Hữu Thắng tiến cử, HLV Hoàng Anh Tuấn là người sáng cửa nhất nhưng ông Tuấn “con” đang bận dẫn dắt U18 Việt Nam thi đấu tại giải U18 Đông Nam Á. Ông Lư Đình Tuấn là trợ lý của HLV Hữu Thắng song chuyên môn không quá nổi bật. HLV Lê Huỳnh Đức từ lâu đã không mặn mà với ghế nóng đội tuyển, còn HLV Lê Thụy Hải và VFF lại có mối quan hệ “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”.

Chia sẻ trong một cuộc giao lưu trực tuyến gần đây, người đang tạm quyền HLV trưởng đội tuyển Việt Nam, ông Mai Đức Chung cũng cho biết, sau khi trở về từ Campuchia cùng đội tuyển Việt Nam, ông chưa thể quyết định có tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Việt Nam hay không. Ông cần nghỉ ngơi và có thời gian suy nghĩ.

Bản thân ông Chung cũng thừa nhận, ông là con người hợp với bóng đá nữ hơn bóng đá nam. Ông chia sẻ: “Hiện nay, nhiều người cho rằng tôi có khả năng thấu hiểu con người Việt Nam hơn, hiểu phụ nữ Việt Nam hơn. Có thể người khác làm tốt hơn tôi, nhưng sự thấu hiểu thì tôi cho đó là một điểm mạnh của bản thân. Còn về công việc, thì tôi đang có hợp đồng làm HLV tuyển nữ, hợp đồng chưa hết hạn, và các lãnh đạo ở Liên đoàn cũng cho rằng tôi là người phù hợp cho công việc đó”.

Nói về phẩm chất quan trọng của một HLV mà đội tuyển Việt Nam cần lúc này, ông Chung cho biết biết thêm: “HLV đội tuyển nam của chúng ta cần thấu hiểu con người Việt Nam, nắm được tư tưởng, tình cảm của cầu thủ, tình trạng hiện tại của nền bóng đá. Các HLV nước ngoài có thể không hiểu được những điều đó”.

HÀ THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận