Thứ hai, 24/09/2018 09:28 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Không hợp tuổi

19/01/2010, 10:51 (GMT+7)

Anh Chiến và chị Liên cưới nhau đã gần chục năm nay, kinh tế gia đình khá giả lại có với nhau hai mặt con, một trai một gái. Mọi người ai cũng khen anh chị chịu khó làm ăn, khéo sinh nở được cả nếp lẫn tẻ.

Nhưng rồi gần đây, anh Chiến bỗng quay sang rượu chè, cờ bạc, sớm tối là cà quán xá, bỏ bê gia đình vợ con. Chị Liên vốn hiền lành lại muốn nhịn chồng cho êm cửa êm nhà nên một mặt lựa lời động viên, khuyên nhủ chồng, một mặt chị nhờ anh em họ hàng mỗi người khuyên giải anh Chiến một đôi lời.

Nhưng bỏ mặc những lời can ngăn, khuyên giải của mọi người, anh Chiến vẫn chứng nào tật nấy. Thậm chí anh còn tuyên bố với mọi người:

- Vừa rồi tôi đi xem bói, thầy bói phán là rắng số tôi tuổi Trâu, vợ tôi tuổi Hổ không hợp nhau được nên khó mà chung sống êm ấm với nhau được. Thầy còn bảo rằng nếu không bỏ vợ sớm thì có khi tôi còn bị chết yểu do không hợp tuổi nữa đấy.

Rồi anh nhất quyết đòi chị Liên chia đất đai và tiền của gia đình ra làm hai cho mình và suốt ngày kiếm cớ đánh đập vợ con khiến cho gia đình không có lấy một ngày yên ấm. Thậm chí anh còn thản nhiên dẫn bồ về nhà ăn nằm mà không coi vợ con ra gì.

Hành động này của anh Chiến như giọt nước làm tràn ly khiến chị Liên không thể chịu đựng được vì nhục nhã nên đã đâm đơn ly dị ra tòa rồi dẫn con về bên ngoại ở và tuyên bố sẽ không bao giờ tha thứ cho kẻ phụ bạc như anh Chiến.

Cô tình nhân kia sau một thời gian ăn nằm với anh Chiến chán chê đã vơ vét hết toàn bộ tiền của rồi chuồn thẳng không một lời từ biệt. Đến lúc này anh Chiến mới tỉnh ngộ và nhận ra rằng mình đã mất tất cả.

Cũng chỉ vì tin lời thầy bói mà từ một người chồng, người cha tốt mà anh đã tự mình đánh mất đi hạnh phúc với người vợ hiền và mái ấm gia đình trong bao nhiêu năm gây dựng và đến lúc ân hận thì đã quá muộn.

HẠT TIÊU

Đang được quan tâm

Gửi bình luận