Thứ sáu, 14/12/2018 12:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Không khoan nhượng

27/11/2012, 10:21 (GMT+7)

Cả VN và Philippines đều không được phép thua trong trận đấu chiều nay nếu muốn tự quyết định số phận của mình ở bảng A.

Cả VN và Philippines đều không được phép thua trong trận đấu chiều nay nếu muốn tự quyết định số phận của mình ở bảng A.

Ở lượt trận đầu tiên, trong khi VN để Myanmar cầm hoà 1-1 thì Philippines thất bại 1-2 trước chủ nhà Thái Lan. Phát biểu ngày hôm qua, HLV trưởng đội tuyển Philippines Michael Weiss cũng thừa nhận, Philippines cần phải giành được kết quả tốt trước VN nếu không muốn đối diện nguy cơ sớm rời giải. Dĩ nhiên, đây hoàn toàn không phải kết quả mong muốn đối với Philippines, đội bóng được đánh giá là đang lên ở khu vực ĐNA với chính sách nhập tịch nhiều cầu thủ gốc Âu.

“VN là đội bóng mạnh ở khu vực ĐNA. Chúng tôi hiểu rõ điều đó và càng hiểu hơn khó khăn của Philippines trong trận đấu này. Tuy nhiên, Philippines cũng có mục tiêu của riêng mình. Ít nhất chúng tôi cần hoà VN để có thể nuôi hy vọng ở lượt trận cuối cùng. Philippines sẽ thi đấu với 100% khả năng. Tôi tin các cầu thủ của mình có thể tạo được bất ngờ”, ông Michael Weiss cho biết.

HLV Michael Weiss cũng tỏ ra đánh giá cao hàng tấn công của ĐTVN. “VN có nhiều cầu thủ tấn công giỏi. Philippines chắc chắn sẽ rất vất vả để có thể bảo toàn khung thành. Chúng tôi sẽ có chiến thuật cần thiết để hạn chế khả năng tấn công của VN”, ông Michael Weiss cho biết.

Về phía VN, theo HLV Phan Thanh Hùng, trong hai trận đấu với Thái Lan và Philippines, VN buộc phải thắng ít nhất một trận. Một trận ở đây dĩ nhiên chính là trận đấu với Philippines. Nếu so với Thái Lan, rõ ràng đội bóng của HLV Michael Weiss vẫn ít gây lo ngại hơn. Bên cạnh đấy, một kết quả không tốt trước Philippines cũng sẽ khiến các cầu thủ VN đánh mất tinh thần và ý chí chiến đấu ở lượt trận cuối cùng.

“Thái Lan vẫn nhỉnh hơn so với Philippines, dù họ không sở hữu nhiều cầu thủ to cao, thể hình vượt trội. Tôi cho rằng không có đội bóng nào yếu, đặc biệt trong điều kiện hiện nay. VN vì vậy cần đặt mục tiêu qua từng trận một. Cơ hội vào bán kết của chúng ta vẫn còn, nhưng trước mắt VN buộc phải vượt qua Philippines”, HLV Phan Thanh Hùng cho biết.

Cũng theo ông Hùng, trong trường hợp thời tiết bất thuận, ĐTVN sẽ có những điều chỉnh nhất định để tránh lặp lại sai lầm như trận gặp Myanmar. “Chúng ta đã có một bài học với Myanmar rồi. Tôi không thể quyết định được thời tiết, nhưng chắc chắn ĐTVN sẽ thi đấu tốt hơn nếu điều kiện khách quan thuận lợi”, ông Hùng cho biết.

Do Âu Văn Hoàn và Đào Văn Phong không thể thi đấu, HLV Phan Thanh Hùng sẽ phải dùng đến Hồng Tiến, Văn Biển hoặc Đình Đồng để "vá" hai hành lang cánh của ĐTVN. Trong khi đấy, trung vệ Minh Đức vẫn được tin tưởng cho đá cặp với Gia Từ. Các vị trí còn lại trong đội hình xuất phát của ĐTVN nhiều khả năng sẽ vẫn được giữ nguyên so với trận mở màn gặp Myanmar.

TTK VFF kiêm trưởng đoàn ĐTVN ở AFF cup 2012 Ngô Lê Bằng cho biết: “Cơ hội của VN đã bị thu hẹp lại sau khi chúng ta để hoà Myanmar 1-1. VN buộc phải thi đấu nỗ lực 100% khả năng để giành chiến thắng trước Philippines. Tôi tin các cầu thủ ý thức được điều đó và sẽ thi đấu hết mình, vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc”.

Theo ông Bằng, các cầu thủ gần như đã gạt bỏ hoàn toàn dư vị buồn vì trận ra quân gây thất vọng với Myanmar. Được biết, toàn đội đã tự kiểm điểm sai sót của từng vị trí sau trận đấu trên, và tất cả đều thống nhất bằng mọi giá phải đánh bại Philippines trong trận đấu chiều nay.

NGỌC ANH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận