Chủ nhật, 19/08/2018 02:24 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Không lợi dụng Ban đại diện để thu tiền học sinh

16/11/2017, 09:10 (GMT+7)

Ngày 15/11, UBND tỉnh Kon Tum đã ban hành văn bản gửi Sở GD-ĐT, Sở Tài chính, UBND các huyện, thành phố yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra và xử lý dứt điểm tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục.

Theo đó, yêu cầu các cơ sở giáo dục chấm dứt việc lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản thu ngoài quy định như bảo vệ cơ sở vật chất, an ninh nhà trường; khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường; mua sắm máy móc, sửa chữa xây dựng mới các công trình của nhà trường. Ban đại diện cha mẹ học sinh chỉ thu các khoản phục vụ trực tiếp cho hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh.

Tuyệt đối không lợi dụng danh nghĩa xã hội hóa để tổ chức thu các khoản đóng góp mang tính cào bằng, áp đặt. Các khoản tài trợ, đóng góp tự nguyện phải bảo đảm đúng tính chất tự nguyện của người, tổ chức tài trợ đóng góp. Thực hiện công khai các khoản thu chi tài chính đối với các quỹ có nguồn từ ngân sách nhà nước và các quỹ có nguồn từ các khoản đóng góp của nhân dân.

QUANG KHẢI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận