Thứ hai, 19/08/2019 09:31 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Không quân Israel phá hủy đường hầm ở biên giới với Ai Cập

14/01/2018, 18:37 (GMT+7)

Quân đội Israel xác nhận đã phá hủy đường hầm của nhóm Hồi giáo Hamas tại biên giới với Ai Cập.

Không quân Israel. Ảnh: Alaraby.
 
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu xác nhận không quân nước này đã tấn công, phá hủy đường hầm xuyên biên giới với Ai Cập, vốn được các tay súng Hồi giáo Hamas sử dụng để tấn công Israel, theo Reuters.
 
Vụ không kích diễn ra tối qua, song đến hôm nay mới được Israel xác nhận. Giới chức nước này không cung cấp thêm thông tin chi tiết, trong khi Hamas và Ai Cập cũng chưa bình luận hay đưa ra con số thương vong. Cư dân địa phương Israel nói họ thấy không quân đánh bom thị trấn miền nam Rafah, biên giới với Ai Cập.
 
"Có một số người nói rằng quân đội Israel đã tấn công các cồn cát, điều này không chính xác", Thủ tướng Netanyahu cho biết và nhấn mạnh quân đội nước này sẽ "phản ứng với lực lượng mạnh mẽ hơn" nếu tiếp tục hứng chịu rocket. Israel cho rằng Hamas chịu trách nhiệm về những cuộc tấn công nhằm vào quốc gia Do Thái. 
 
Căng thẳng trong khu vực đã tăng lên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đảo ngược chính sách hàng thập kỷ, bằng cách công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Các tay súng Hamas đã phóng 18 quả rocket và bắn đạn cối vào Israel, song không gây thiệt hại hoặc thương vong nghiêm trọng. Trong khi đó, 15 người biểu tình và hai tay súng Hamas đã thiệt mạng do Israel đáp trả. 
VĂN VIỆT Theo Reuters

Đang được quan tâm

Gửi bình luận