Thứ tư, 22/08/2018 01:26 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Không thưởng là phải

13/01/2011, 10:02 (GMT+7)

Chủ tịch xã nói với cấp dưới:

- Này cậu, cậu đã làm xong danh sách khen thưởng cuối năm của xã ta chưa?

- Dạ, thưa anh, xong cả đây rồi, chỉ chờ anh ký duyệt là ô-kê ngay thôi.

- Tốt, tốt, cậu đọc to để tôi nghe xem nào.

- Dạ! Kính gửi… trong năm qua, tình hình hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế xã hội của xã ta nói chung đều phát triển tốt. Tất cả là nhờ sự sáng suốt của lãnh đạo, nhất là đồng chí chủ tịch nên mọi người đều đồng lòng…

- Thôi thôi, cậu đọc vào phần chính đi, số tiền thưởng cụ thể của từng cá nhân, tập thể trong xã ấy.

- Vâng, đầu tiên là đồng chí chủ tịch xã, người được thưởng nhiều nhất theo ý kiến của anh chị em trong xã vì công lao lớn nhất, đóng góp ý kiến chỉ đạo đúng đắn thì thưởng ngần này; kế toán trưởng ngần này vì đã chấp hành đầy đủ những thu chi của chủ tịch. Các phòng ban ngành trong xã cũng hết lòng vì nhân dân thì được ngần này, ngần này… cứ theo cấp bậc mà quy ra… tiền.

- Vậy thì tốt, tất cả mọi lãnh đạo, ban ngành trong xã đều có tiền thưởng tết chứ?

- Dạ, không hẳn như thế ạ.

- Sao? Có ai trong xã mà cuối năm lại không được hưởng chế độ thưởng tết thoe chế độ chứ? Xã ta là cơ quan tiêu biểu, không sai phạm, được tuyên dương, là hình mẫu đứng đầu trong các phong trào hoạt động chống tham nhũng, tham ô quan liêu của tỉnh nhà mà.

- Dạ, chỉ có mấy tay bên công đoàn là em không xét thưởng tết thôi chủ tịch ạ. Tại hồi giữa năm ấy, chủ tịch không nhớ sao? Mấy tay này đứng ra đòi quyền lợi cho nông dân về cái chuyện bơm nước chậm và bán phân bón giả. Rồi lại còn phản đối chủ tịch về mấy chuyện bao che cho phó chủ tịch cùng với việc bán giấy phép chui cho bọn hút cát lậu ở sông trên địa bàn xã mình. Rồi thì chính bọn chúng còn làm ầm lên về chuyện con gái chủ tịch không có bằng vẫn được về xã ta làm thủ quỹ gây thất thoát tài sản của hợp tác xã. Rồi còn chuyện chủ tịch cấp giấy phép sử dụng hai lô đất ngay mặt đường của xã cho em rể chủ tịch và chuyện chủ tịch trốn bà nhà cặp bồ, mua căn hộ cho cô phó chủ tịch Hội Phụ nữ xã trên thị trấn nữa… Vậy nên cuối cùng em đã ngưng thưởng tết để cảnh cáo theo… chỉ định của chủ tịch. Chủ tịch không nhớ sao?

- À à, nhớ, nhớ rồi. Mấy tay công đoàn dám phản đối tôi, không thưởng tết là đúng, đúng lắm!

ĐOÀN ĐẠI TRÍ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận