Thứ hai, 16/07/2018 06:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Không tiền chữa bệnh, cha của 3 đứa trẻ đang chờ chết

06/09/2013, 23:23 (GMT+7)

Để cứu chữa bệnh nhân thì phải lọc máu. Nhưng do gia đình rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo nên không có tiền chữa trị...

Ngày 6/9, Ông Lê Văn Tuấn, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cho biết, sau gần 5 ngày điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Thìn (SN 1979, ở thôn Phước Lợi, xã Tam Lãnh, Phú Ninh, Quảng Nam bị ong bò vẽ đốt hàng trăm vết vẫn trong tình trạng nguy kịch. Các bác sĩ đang cố gắng cứu chữa, tuy nhiên để cứu sống bệnh nhân phải lọc máu nhưng bệnh viện (BV) chưa có loại máy này.

Ong bò vẽ đốt hàng trăm vết lên người anh Thìn

Ông Tuấn, cho biết thêm: Bệnh nhân Thìn nhập viện vào lúc 18 giờ ngày 2/9, trong tình trạng hôn mê, rối loạn nhịp thở. Trên cơ thể bị sưng, phù vùng mặt, ngực với hàng trăm viết ong đốt và suy đa phủ tạng. 

“Để cứu chữa bệnh nhân thì phải lọc máu, tuy nhiên BV không có loại máy này. BV đã họp và đi đến quyết định chuyển bệnh nhân ra Đà Nẵng để lọc máu thì mới sống được. Nhưng do gia đình bệnh nhân rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, không có tiền chữa trị. Người nhà bệnh nhân xin ở lại BV. Do đó, trước mắt chúng tôi vẫn để bệnh nhân lại”.

Bà Nguyễn Thị Ngữ, chị gái của anh Thìn cho biết: Sáng ngày 2/9, Thìn đi đốt ong kiếm tiền về mua sách vở cho con thì bị ong bò vẽ đốt nhưng đến chiều mới ngất lịm và gia đình đưa đi BV cấp cứu.

Bà Ngữ nói trong dòng nước mắt: “Hôm nhập viện cả gia tài của Thìn chỉ có 50.000 đồng. Vợ chồng tui cũng khó khăn nhưng đi vay mượn được 400.000 đồng đưa em đi nhập viện. Hiện tiền viện phí chưa có trả chứ nói chi đưa ra Đà Nẵng lọc máu”.

Bệnh nhân Thìn chưa thể chuyển viện để lọc máu do quá nghèo

Ông Bùi Quang Minh, Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh, cho biết: “Gia cảnh của anh Thìn rất khó khăn, là hộ nghèo của xã, không có nghề nghiệp ổn định. Thìn có vợ và 3 con, nhưng vợ đã bỏ đi cách đây 5 năm. Hiện đứa con đầu của Thìn được chính quyền xã Tam Lãnh đưa đi nuôi giáo dưỡng, còn hai đứa đang học lớp 3 và lớp 4, Thìn không có việc làm ổn định, ngày ngày đi phát keo thuê kiếm tiền nuôi con ăn học. Những lúc rảnh rỗi là đi bắt ong về bán kiếm thêm tiền sắm sách vở cho con.

“Khi anh Thìn bị ong đốt nguy kịch, xã Tam Lãnh đã tổ chức vận động, quyên góp được gần 4 triệu đồng gửi xuống BV hỗ trợ cho Thìn. Mong các nhà hảo tâm giúp cho Thìn qua cơn nạn này còn để về nuôi 3 con nhỏ ăn học”, ông Minh nói.

ĐẮC THÀNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận