Thứ năm, 27/06/2019 05:00 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Không tin được, dù đó là sự thật...

30/03/2010, 09:44 (GMT+7)

Hơn 500 con người, phần lớn là thương binh ở Hà Nội, chắt bóp được 2,5 tỷ đồng rồi đầu tư vào cửa hàng vàng Tuấn Tài, với mong ước có chút tiền lời. Tuấn Tài vỡ nợ, mất khả năng chi trả, chủ nợ tới gặp chủ tiệm để hỏi về số tiền của họ. Thế nhưng, "đón tiếp" họ là hơn 50 tên côn đồ "bảo vệ" của Tuấn Tài.

Hơn 500 con người, phần lớn là thương binh ở Hà Nội, chắt bóp được 2,5 tỷ đồng. Được tin cửa hàng vàng Tuấn Tài (TP Hồ Chí Minh) có nhu cầu huy động vốn, họ đã gửi vào đó, hy vọng kiếm được chút tiền lời.

Tuấn Tài vỡ nợ, mất khả năng chi trả. Của đau con xót, hơn 20 người gồm cụ già, thương binh, đã lặn lội từ Hà Nội vào tận Sài Gòn, đến cửa hàng Tuấn Tài chờ đợi gặp chủ tiệm để hỏi về số tiền của họ. Nhưng thật đau lòng, chủ nợ không gặp được, họ chỉ gặp hơn 50 tên côn đồ là “bảo vệ” của Tuấn Tài, và bị bọn này xông vào hành hung rất dã man.

Hai cụ già trong số chủ nợ đó, sau khi bị đánh ngất xỉu xong, còn bị bọn côn đồ lôi ra vứt giữa lòng đường, trong khi đó thì công an và dân phòng của phường có mặt, nhưng chỉ đứng nhìn mà không can thiệp. Chỉ đến khi bọn côn đồ đã đánh người mỏi tay, bỏ đi rồi, thì họ mới ra lập biên bản hiện trường, nhưng những lời ghi trong biên bản đó lại khác rất xa sự thật khiến những nạn nhân đều phản đối.

Những thông tin trên khiến dư luận bàng hoàng và phẫn nộ. Không ít người đã thốt lên “không tin được, dù đó là sự thật” .

Dư luận phẫn nộ, trước hết là về thái độ hành xử của chủ tiệm vàng. Không ai buôn bán mà muốn thua lỗ cả. Nhưng khi không may đã thua lỗ rồi, thì mất gì một lời nói. Nhưng việc thuê một bọn côn đồ đông tới hơn 50 tên làm “bảo vệ” để hành hung chủ nợ, lại toàn là cụ già và thương binh như vậy, chứng tỏ chủ tiệm vàng Tuấn Tài cũng chính là một kẻ côn đồ, không coi pháp luật ra gì.

Nhưng điều bức xúc lớn hơn chính là đối những công an viên và dân phòng có mặt ở đó. Tại sao họ lại làm ngơ, vô cảm trước những con người khốn khổ, bị mất hết chút tiền gom góp cả đời? Thấy bọn côn đồ hành hung người dân mà không dám phản ứng, không dám can thiệp, ngăn chặn cái ác chính là đồng loã với tội ác.

Họ là những người ăn lương từ tiền đóng thuế của dân, lại có đủ cả ba thứ là sức mạnh, lực lượng và quyền lực bảo vệ luật pháp. Tại sao họ không dùng quyền của mình để ngăn chặn đám côn đồ? Như vậy, không chỉ đồng loã với tội ác mà họ con có dấu hiệu dung túng, khuyến khích, bảo kê cho bọn tội phạm.

Còn chờ gì nữa mà không xem xét trách nhiệm của chủ tiệm vàng Tuấn Tài? Còn chờ gì nữa mà không xem xét lại tư cách của những công an viên, dân phòng có mặt ở tiệm vàng lúc tội ác xẩy ra?

VŨ HỮU SỰ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận