Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Không tình dục có hạnh phúc được không?

Chủ Nhật 22/09/2019 , 08:45 (GMT+7)

Đã có hàng nghìn bài báo nói về ích lợi của hoạt động tình dục với đời sống con người và cũng chẳng ai nghi ngờ gì điều đó nữa.

Nhưng vài thập kỷ gần đây trên thế giới xuất hiện những phụ nữ cự tuyệt quan hệ tình dục, kể cả người đang sống trong hôn nhân.

Ảnh mang tính minh họa.

Người ta cho rằng có nhiều cách thể hiện tình yêu và sự hòa hợp gắn bó mà không nhất thiết cứ phải làm tình. Nó chỉ là một trong những cách thể hiện tình yêu chứ không phải cách duy nhất. Tất nhiên hiện tượng này xảy ra nhiều hơn với những phụ nữ đơn thân.

Gần đây, ngày càng nhiều ngôi sao ngành giải trí ở Hollywood có xu hướng từ chối quan hệ tình dục. Họ làm như vậy vì nhiều lý do. Người muốn minh oan cho tên tuổi của mình vì mang tiếng là biểu tượng “sexy”. Người lại muốn nghỉ hẳn gối chăn để tập trung vào sáng tạo nghệ thuật. Cũng có người hoãn việc ái ân để chờ một tình yêu đích thực.

Trong số những người đi tiên phong của trào lưu này phải kể đến ngôi sao Jennifer Aniston, xinh đẹp và giàu có. Từ 6 tháng nay cô đã chăn đơn gối chiếc để như cô nói  "Chờ đợi một người đàn ông đến với tôi không phải chỉ để lên giường”. Cô tuyên bố trong một cuộc trả lời phỏng vấn tạp chí “Elle”: "Tôi đã quyết định sẽ không quan hệ tình dục một năm. Tôi có hôn nhưng không làm gì hơn thế. Có người nghĩ rằng tôi có thể lên giường với bất kỳ ai, tôi sẽ chứng mình rằng họ đã nhầm".

Ca sĩ bốc lửa Lady Gaga lại từ chối tình dục vì lý do khác. Pop diva này tin rằng tình dục làm cô mất tập trung vào âm nhạc. Theo cô, sex ngốn mất quá nhiều năng lực sáng tạo của mình. Điều này không mới mẻ gì vì trước Lady Gaga hàng thế kỷ, danh họa Leonardo da Vinci đã có thời gian nhiều tháng không tình dục đề dành hết tâm trí vẽ tranh.

Hiện nay trên thế giới có khoảng 3% phụ nữ né tránh quan hệ tình dục. Hiện tượng này từng xuất hiện từ nửa đầu thế kỷ 20. Lúc đó nhà tình dục học Kinsey đã từng lý giải hành vi này nhưng thuật ngữ "asexuality" (vô tính) mới chỉ xuất hiện vào những năm đầu thế kỷ 21. Người ta cho rằng dư luận xã hội không nên thành kiến với sự lựa chọn cá nhân. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng, bất kể từ chối tình dục vì lý do gì thì đó cũng là hiện tượng không bình thường. Có thể do những lý do sau:

Không muốn rắc rối

Theo lối suy nghĩ truyền thống thì khi người đàn ông và người đàn bà yêu nhau có thể họ lên giường, rồi người phụ nữ mang thai và họ đưa nhau đến phòng đăng ký. Trớ trêu thay, gã đàn ông đó có định kết hôn đâu, gã chỉ định “vui vẻ” cho nên gã phàn nàn: "Giá đừng lên giường thì việc gì phải kết hôn?”. Nhưng phụ nữ lại nghĩ khác: "Nếu tôi có thai sau khi ăn nằm với anh thì sao? Và nhiều thứ rắc rối lắm! Hóa ra ăn ngủ với ai là tự lấy dây buộc mình. Thà cứ một mình còn hơn là xây dựng mối quan hệ với một người mà mình không định ăn đời ở kiếp với họ.

Sợ tình dục

Mỗi người chúng ta đều có nỗi sợ hãi tiềm ẩn liên quan đến tình dục. Như không biết cách tán tỉnh như thế nào để người ta ưng thuận lên giường, nhỡ họ từ chối thì sao? Qua được cửa ải này lại lo không làm được họ hài lòng, nhỡ họ thất vọng thì mất cả tình bạn? Người chưa có chút kinh nghiệm gì còn sợ gấp đôi. Tốt hơn hết là không tham gia vào cái trò mạo hiểm này!

Không tìm thấy người xứng đáng

Nhiều người có nhu cầu nhưng phải với bất kỳ ai. Đâu phải ai cũng có thể làm ta hạnh phúc? Muốn như thế phải có tình yêu. Tình dục mà không có tình yêu thì là gì? Không yêu, không thể lên giường được! Đó chính là những gì Jennifer Aniston chỉ muốn làm một người mẹ đơn thân.

Khi quan hệ xấu đi

Không ít cặp vợ chồng phàn nàn rằng chuyện ái ân của họ bây giờ là quá hiếm nếu không muốn nói là mất hẳn. Khi vợ chồng xúc phạm nhau, những cuộc cãi cọ thường xuyên làm cho ham muốn biến mất. Một số cặp vợ chồng lại đối xử với nhau quá than mật, họ quý mến nhau chẳng khác gì ruột thịt, sống như "anh trai và em gái”. Điều đó cũng làm mất đi cảm xúc ái ân. Không ít người cảm thấy nhàm chán. Đúng là mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh.

(Kiến thức gia đình số 38)

Đất có phải chịu Trời?

Đất có phải chịu Trời?

Nghệ thuật sống 11/07/2020 - 14:30

Tôi vừa biết được một tin chẳng lành về gia đình con dâu tương lai. Đó là công việc bất chánh của người anh trai.

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nhập nhằng duyên mới tình cũ

Nghệ thuật sống 04/07/2020 - 08:35

Mang tâm trạng buồn chán về đường con cái của mình, song tôi vẫn nghĩ mình còn chút an ủi từ chồng. Tôi hy vọng, tình cảm anh dành cho tôi sẽ không sụt giảm.

Sao nỡ dùng con trả thù cha?

Sao nỡ dùng con trả thù cha?1

Nghệ thuật sống 27/06/2020 - 07:55

Là một cô gái xinh đẹp, nhưng nhà tôi lại nghèo và tôi không còn cha. Ba tôi mất sớm do một khối u ác tính ở não.

Giáo sư Dương Quảng Hàm bàn về cách 'để của cho con'

Giáo sư Dương Quảng Hàm bàn về cách 'để của cho con'

Nghệ thuật sống 27/06/2020 - 06:01

Đầu tư cho con cái có một tương lai tốt đẹp hơn là nhu cầu chính đáng và cũng là trăn trở của nhiều thế hệ phụ huynh nhiều đời nay.

Cút bắt trò chơi duyên phận

Cút bắt trò chơi duyên phận

Nghệ thuật sống 20/06/2020 - 14:35

Một lần đi công tác ở tỉnh về, tôi đã nhận được tin sét đánh từ một phụ nữ hàng xóm. Chính xác hơn là từ bà chủ khu nhà trọ.

Trẻ nghiện game online có điều trị được không?

Trẻ nghiện game online có điều trị được không?

Nghệ thuật sống 17/06/2020 - 22:09

Tại tọa đàm “Nghiện game online - Hậu quả khôn lường” tổ chức tại TPHCM, nhiều giải pháp được đưa ra nhằm giúp trẻ em thoát khỏi vấn nạn cam go này.

‘Con đã về nhà’ để trân trọng ân tình những ngày chống Covid-19

‘Con đã về nhà’ để trân trọng ân tình những ngày chống Covid-19

Nghệ thuật sống 13/06/2020 - 15:33

Sáng 13/6 tại Đường sách TPHCM ra mắt tác phẩm “Con đã về nhà” song ngữ Việt - Anh phác họa những ngày trong khu cách ly của một du học sinh.

Một trăm tám mươi độ

Một trăm tám mươi độ

Nghệ thuật sống 13/06/2020 - 13:35

Vừa gạt chân chống cái xe xuống, Hòa đã bị bà Phương, mẹ anh, lôi tuột vào nhà.

Bí mật được chôn vùi qua hai thế hệ

Bí mật được chôn vùi qua hai thế hệ

Nghệ thuật sống 13/06/2020 - 08:29

Tôi vốn đa sầu đa cảm. Tôi lại khá xinh đẹp. Mẹ tôi thường lo lắng: "Những đứa con gái như vậy dễ khổ vì tình". Quả không sai.

Làm sao chọn lựa giữa cha dượng và mẹ ghẻ?

Làm sao chọn lựa giữa cha dượng và mẹ ghẻ?

Nghệ thuật sống 06/06/2020 - 09:35

Tôi cũng có suy nghĩ muốn về sống với mẹ, nhưng tôi lại nhận thấy, cha dượng có vẻ không thích điều này, mà chỉ bất đắc dĩ chiều theo ý mẹ thôi.

Tính hiếu kỳ

Tính hiếu kỳ

Nghệ thuật sống 06/06/2020 - 06:45

Hiếu kỳ, theo Từ điển tiếng Việt của Viện ngôn ngữ học Việt Nam định nghĩa như sau: “Có tính hay tò mò, ham thích tìm hiểu những điều mới lạ”.

Đừng chê bai khi đàn ông làm bếp

Đừng chê bai khi đàn ông làm bếp

Nghệ thuật sống 04/06/2020 - 21:00

Từ việc giành phần nội trợ của các bà vợ đã làm cho nhiều quý ông sinh lười, chỉ biết nằm xem ti-vi, đọc báo, sau khi rời khỏi cơ quan.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Cá vào ao

Cá vào ao

Bé Vân Nhi chạy sang, ôm chầm lấy bà, giọng con bé méo xệch: Bà ơi... bà ơi bà... bố cháu... bố cháu đánh cháu...

Có nên ở lại nhà chồng?

Có nên ở lại nhà chồng?

Chưa ra tòa ly dị thì anh ấy ung thư phổi rồi mất. Giờ về ôm bàn thờ cha chồng, chồng, rồi sẽ là mẹ vợ nữa, sao cháu thấy kỳ kỳ.