Thứ hai, 10/12/2018 02:49 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Không viết mực đỏ khi thi trắc nghiệm

09/04/2012, 10:08 (GMT+7)

Nhằm hạn chế sai sót trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ sắp tới, Bộ GD- ĐT tiếp tục lưu ý thí sinh (TS) dự thi các môn trắc nghiệm.

Nhằm hạn chế sai sót trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ sắp tới, Bộ GD- ĐT tiếp tục lưu ý thí sinh (TS) dự thi các môn trắc nghiệm. 

Cụ thể phải làm bài thi trên phiếu trả lời trắc nghiệm (TLTN) được in sẵn theo quy định của Bộ GD- ĐT. Bài làm phải có hai chữ kí của hai cán bộ coi thi. Trên phiếu TLTN chỉ được viết một thứ mực, không phải là mực đỏ. Các ô số báo danh, ô mã đề thi, ô trả lời chỉ được tô bằng bút chì đen.

Trong trường hợp tô nhầm hoặc muốn thay đổi câu trả lời, TS phải tẩy sạch chì ở ô cũ, rồi tô kín ô khác mà mình lựa chọn. Khi nhận đề thi phải để đề dưới tờ phiếu TLTN và không được xem đề khi cán bộ coi thi chưa cho phép. Đặc biệt, TS phải kiểm tra đề thi để đảm bảo đủ những yêu cầu như đề thi có đủ số lượng câu trắc nghiệm như đã ghi trong đề; nội dung đề được in rõ ràng, không thiếu chữ, mất nét; tất cả các trang của đề thi đều ghi cùng một mã đề thi.

Nếu có những chi tiết bất thường trong đề thi, hoặc có 2 đề thi trở lên, TS phải báo ngay cho cán bộ coi thi để xử lý. Khi hết giờ làm bài thi trắc nghiệm, có lệnh thu bài TS phải ngừng làm bài, đặt phiếu TLTN lên trên đề thi và chờ nộp phiếu TLTN theo hướng dẫn của cán bộ coi thi.

TS không làm được bài vẫn phải nộp phiếu TLTN. Khi nộp phiếu TLTN, TS phải ký tên vào hai phiếu thu bài thi. Lưu ý cuối cùng: TS không được nộp bài thi trước khi hết giờ làm bài và chỉ rời phòng thi sau khi cán bộ coi thi cho phép.

NHƯ NGỌC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận