Thứ sáu, 22/06/2018 10:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Không xảy ra khủng bố, phá hoại ngày đầu năm

02/02/2014, 10:03 (GMT+7)

Lực lượng công an đã bảo vệ an toàn các hoạt động văn hóa nghệ thuật, nơi vui chơi, giải trí, điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa; không để xảy ra các vụ khủng bố, phá hoại.

Lực lượng công an đã bảo vệ an toàn các hoạt động văn hóa nghệ thuật, nơi vui chơi, giải trí, điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa; không để xảy ra các vụ khủng bố, phá hoại.

Bộ Công an cho hay, các đơn vị đã đồng loạt ra quân tấn công trấn áp tội phạm, thực hiện nghiêm túc chế độ trực ban, trực chiến và các quy định của Bộ; bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong dịp Tết; đảm bảo giữ vững an ninh chính trị.

Bắn pháo hoa trong dịp đầu năm mới 

Lực lượng công an đã bảo vệ an toàn các hoạt động văn hóa nghệ thuật, nơi vui chơi, giải trí, các điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa; không để xảy ra các vụ khủng bố, phá hoại. Hiện tượng đốt pháo nổ, đốt và thả đèn trời trái phép giảm hẳn so với những năm trước. Các hoạt động vui Xuân đón Tết của nhân dân được đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, về trật tự an toàn xã hội vẫn xảy ra một số vụ việc hình sự đặc biệt nghiêm trọng, chủ yếu do mâu thuẫn cá nhân, mâu thuẫn trong nội bộ gia đình. Trong ngày đầu năm mới đã xảy ra 96 vụ phạm pháp hình sự. Công an các địa phương đã điều tra 46 vụ, bắt 92 đối tượng hình sự, 10 nghi can phạm tội ma túy, 270 người chơi cờ bạc, 10 kẻ trốn truy nã.

Báo cáo của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho biết, trong ngày mùng 1 Tết, cả nước xảy ra 55 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 33 người, bị thương 70 người.

Ngoài ra còn có 25 vụ va chạm, làm bị thương 15 người. Các lực lượng chức năng đã xử lý hơn 2.400 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, thu nộp kho bạc Nhà nước trên 930 triệu đồng; tạm giữ 5 ôtô, 780 xe môtô.

Ngày mùng 1 Tết, Ủy ban không nhận được phản ảnh nào của người dân về việc chở quá tải, tăng giá vé, tình hình giao thông trên toàn quốc thông suốt.

(Theo VnExpress)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận