Thứ hai, 22/10/2018 02:00 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khử độc gan bằng con đường tự nhiên

05/10/2010, 11:06 (GMT+7)

Lá gan người thực hiện 500 chức năng khác nhau trong cơ thể, trong đó nổi bật là chức năng tổng hợp protein, sản xuất ra các loại hoá chất phục vụ quá trình tiêu hoá và khử độc cho cơ thể. Vì vậy, nó được coi là cơ quan có tầm quan trọng sống còn của cơ thể.

Tuy nhiên, đôi khi gan không thực hiện hết các chức năng của nó, do bị tích tụ quá nhiều độc tố. Nếu bạn thấy đau đầu liên tục, đau cơ, da khô rát hoặc bị táo bón thì đó chính là dấu hiệu cho thấy gan bạn đang kêu cứu, cần khử độc kịp thời.

Khử độc cho bộ gan không phải là vấn đề khó. Tất cả những gì bạn cần làm là thay đổi thực đơn sao cho có thể lấy lại một cơ thể khoẻ mạnh. Trước hết, bạn nên nghĩ đến nước như một liều thuốc tự nhiên đầu tiên. Nước tinh khiết, nước chanh, nước trà là 3 loại nước tốt nhất cho mục tiêu này. Mức độ khuyến nghị là hơn 2 lít mỗi ngày.

Bước tiếp theo là tăng cường hấp thụ các loại vitamin và protein, vì chúng là những thứ rất cần thiết cho gan. Rau quả và thịt trắng được các nhà chuyên môn coi là những dưỡng chất chính cho quá trình này. Tất nhiên, bạn phải ăn uống cho đúng cách. Các nhà dinh dưỡng học cho rằng, mỗi người nên khử độc cho gan mỗi năm hai lần.

ĐỨC NGỌC

Đang được quan tâm

Gửi bình luận