| Hotline: 0983.970.780

Khử độc gan bằng con đường tự nhiên

Thứ Ba 05/10/2010 , 11:06 (GMT+7)

Lá gan người thực hiện 500 chức năng khác nhau trong cơ thể, trong đó nổi bật là chức năng tổng hợp protein, sản xuất ra các loại hoá chất phục vụ quá trình tiêu hoá và khử độc cho cơ thể. Vì vậy, nó được coi là cơ quan có tầm quan trọng sống còn của cơ thể.

Tuy nhiên, đôi khi gan không thực hiện hết các chức năng của nó, do bị tích tụ quá nhiều độc tố. Nếu bạn thấy đau đầu liên tục, đau cơ, da khô rát hoặc bị táo bón thì đó chính là dấu hiệu cho thấy gan bạn đang kêu cứu, cần khử độc kịp thời.

Khử độc cho bộ gan không phải là vấn đề khó. Tất cả những gì bạn cần làm là thay đổi thực đơn sao cho có thể lấy lại một cơ thể khoẻ mạnh. Trước hết, bạn nên nghĩ đến nước như một liều thuốc tự nhiên đầu tiên. Nước tinh khiết, nước chanh, nước trà là 3 loại nước tốt nhất cho mục tiêu này. Mức độ khuyến nghị là hơn 2 lít mỗi ngày.

Bước tiếp theo là tăng cường hấp thụ các loại vitamin và protein, vì chúng là những thứ rất cần thiết cho gan. Rau quả và thịt trắng được các nhà chuyên môn coi là những dưỡng chất chính cho quá trình này. Tất nhiên, bạn phải ăn uống cho đúng cách. Các nhà dinh dưỡng học cho rằng, mỗi người nên khử độc cho gan mỗi năm hai lần.

Xem thêm
Di căn gan chiếm 25% trường hợp ung thư đại trực tràng

TP.HCM Di căn gan là di căn xa thường gặp nhất, chiếm 25% các trường hợp ung thư đại trực tràng. Mỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 16.000 ca ung thư đại trực tràng mới.

Điều trị suy tim sung huyết

Mục tiêu của điều trị suy tim sung huyết là để tim đập hiệu quả hơn giúp đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể.

Đối tượng nào cần xét nghiệm tiền đái tháo đường?

Bộ Y tế khuyến cáo, phụ nữ đã được chẩn đoán đái tháo đường thai kỳ thì cần phải theo dõi lâu dài, thực hiện xét nghiệm ít nhất 03 năm/lần.

Kháu Vài Lèng bị giả mạo, Lương y Mạc Văn Minh kêu cứu

Kháu Vài Lèng, bài thuốc điều trị sinh lý nam giới của Lương y Mạc Văn Minh đang bị các đối tượng xấu làm giả, bán trục lợi, ảnh hưởng đến uy tín sản phẩm.

Bình luận mới nhất

Nông nghiệp tuần hoàn: Làm sao để tiết kiệm nguồn phụ phẩm thừa từ chế biến thủy sản? Trả lời: Ủ vi sinh để tận dụng, tiết kiệm phụ phẩm thừa từ quá trình chế biến thủy hải sản để tạo ra sản phẩm dành cho cây trồng. Ví dụ như các sản phẩm Đạm cá vi sinh, Đạm trứng vi sinh… Tình hình kinh thế thế giới nói chung hiện nay, Việt Nam nói riêng, thì nhu cầu về lương thực, cụ thể là ngành nông nghiệp đang rất thiết yếu và sáng sủa so với những ngành khác, vì vậy sản phẩm dành cho cây trồng, nhất là hữu cơ và sinh học được Nhà nước ủng hộ, cũng tốt cho môi trường nói chung. Còn khó khăn về pháp lý là việc sản xuất và lưu hành sản phẩm, như phân bón hoặc thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng thì yêu cầu các loại giấy phép nhiều như: Giấy phép môi trường, phòng cháy chữa cháy, chứng nhận ISO… Tuy nhiên, với dòng sản phẩm Chế phẩm vi sinh vật, điều kiện dễ dàng hơn, theo Tiêu chuẩn Việt Nam 6168:2002 –Chế phẩm vi sinh vật phân giải xenlulozo dành cho cây trồng. Doanh nghiệp hoặc hợp tác xã chỉ cần sản xuất đúng thực tế là đã có thể sản xuất và lưu hành sản phẩm được. Đây là 1 hướng mở để tận dụng được nguồn phụ phẩm trong ngành Chế biến thủy sản mà một số công ty đã và đang áp dụng vào thực tế. Minh Khang: 0967.292.160
+ xem thêm