Thứ bảy, 18/01/2020 04:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Khủng hoảng Ukraine: Kiev kiểm điểm 1 tháng ngừng bắn

07/10/2014, 10:13 (GMT+7)

"Chúng tôi đang giữ vững vị trí của mình trước sự khiêu khích từ phía lãnh thổ những tên khủng bố đang chiếm đóng", đại diện Kiev khẳng định.

Khủng hoảng Ukraine: Kiev kiểm điểm 1 tháng ngừng bắn
Xe bọc thép chở binh sĩ Ukraine tuần tra ở thị trấn Debaltseve (Donetsk) ngày 6/10 (Ảnh: AFP)

Thỏa thuận ngừng bắn đạt được tại Minsk (Belarus) ngày 5/9 đã trải qua 1 tháng triển khai ở miền đông Ukraine. Theo phát ngôn viên Ủy ban An ninh quốc phòng Ukraine Andriy Lysenko, thỏa thuận đã cho phép Ukraine trao đổi được tù binh, luân chuyển quân lực, bảo dưỡng vũ khí và tìm kiếm thêm sự ủng hộ từ cộng đồng quốc tế.

Hãng tin Ukrinform cho biết, phát biểu tại cuộc họp báo, ông Lysenko thừa nhận Kiev "chưa đánh giá cao nhưng không phủ nhận hiệu quả là hàng trăm binh sĩ bị bắt làm tù binh đã được tự do".

Thêm vào đó, "chúng tôi đã có thời gian để sửa chữa các loại vũ khí, thiết bị quân sự, bổ sung thêm khí tài mới, đồng thời luân chuyển quân số đến những nơi thật sự cần thiết, thu thập thêm được nhiều thông tin hữu ích về kẻ thù". Thời gian ngừng bắn cũng giúp ích cho các tuyến quân tiền phương có thời gian nghỉ ngơi quý giá.

Việc Kiev có thêm sự ủng hộ từ cộng đồng quốc tế cũng được ông Lysenko nhắc đến.

"Đến thời điểm này, cộng đồng quốc tế đã biết rõ hơn nhiều những sự thật xảy ra ở Donbas mà khi súng còn nổ thì không ai có thể hiểu được điều gì đang diễn ra. Chúng tôi đang giữ vững vị trí của mình trước sự khiêu khích từ phía lãnh thổ những tên khủng bố đang chiếm đóng".

ĐH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận