Thứ tư, 19/09/2018 06:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Khuyến cáo công dân Việt Nam không đến khu vực biểu tình ở Hồng Kông

03/10/2014, 08:55 (GMT+7)

Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không đi đến những khu vực biểu tình để tránh gặp phải tình huống phức tạp.

Chiều 2/10, ông Lê Hải Bình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: “Cuộc biểu tình ở Hồng Kông là công việc nội bộ của Trung Quốc. Việt Nam hy vọng chính quyền Hồng Kông có những biện pháp thích hợp để ổn định tình hình, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho công dân Việt Nam đang ở Hồng Kông”.

Ông Bình cho biết thêm, ngay khi có thông tin về biểu tình quy mô lớn ở Hồng Kông, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Hồng Kông có biện pháp cần thiết để bảo đảm an toàn cho công dân Việt Nam tại đây. Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam không đi đến những khu vực biểu tình để tránh gặp phải tình huống phức tạp.

Các hãng thông tấn trong và ngoài nước đặt câu hỏi về phản ứng của Việt Nam trước việc tạp chí IHS Janes thông tin Trung Quốc đang cho xây dựng công trình kiên cố ở đá Gaven và Đá Lát gần đảo Nam Yết, Trường Sa. Bên cạnh đó là việc Bắc Kinh toan tính đưa tàu chứa cá có trọng tải 200.000 tấn ra khu vực đảo Vành Khăn, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. 

Ông Bình cho biết: “Việt Nam khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Mọi hoạt động không có sự đồng ý của Việt Nam tại hai quần đảo này đều là bất hợp pháp và vô giá trị”. Ông Lê Hải Bình khẳng định Việt Nam biết thông tin nêu trên và đang theo dõi chặt chẽ.

Về một số nạn nhân người gốc Việt trong tai nạn thảm khốc chuyến bay số hiệu MH17 của Malaysia Airlines, ông Bình nói cơ quan chức năng Hà Lan đã "nhận dạng hai thi thể người gốc Việt". Đó là chị Nguyễn Ngọc Minh, cháu Đặng Minh Châu.

Gia đình chị Minh, cháu Châu đã được thông báo cụ thể tình hình do phía Hà Lan cung cấp. Bộ Ngoại giao đang xúc tiến các biện pháp sớm đưa thi thể nạn nhân về nước lo hậu sự.

VIỆT VÕ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận