Thứ sáu, 17/08/2018 12:41 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kỉ luật làm… mát lòng đối tượng!

21/04/2018, 06:30 (GMT+7)

Lại thêm một vụ mà theo người viết bài này, chắc người bị kỉ luật đang mát lòng, hởi dạ, thậm chí có khi còn ngân nga bài ca: “Chưa có bao giờ đẹp như hôm nay…” hay “Cuộc đời vẫn đẹp sao…”.

Đó là thông tin từ Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa điều chuyển công tác đối với ông Hà Quốc Phong, Phó Bí thư Thành uỷ Đồng Hới sang Sở Văn hóa - Thể thao Quảng Bình với cương vị Phó Giám đốc sở này.

Ông Hà Quốc Phong vừa bị điều chuyển làm phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao tỉnh Quảng Bình

Lý do việc điều chuyển là bởi trước đó, ông Phong bị Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu rút kinh nghiệm vì có những vi phạm, khuyết điểm trong quá trình quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ. Ông Phong cũng là người có những dư luận không tốt liên quan đến việc thăng tiến của vợ và con trai ông.

Cụ thể đối với con, báo chí cho biết với trách nhiệm là Phó Bí thư Thành uỷ Đồng Hới, ông Hà Quốc Phong có con trai là ông Hà Quốc Vương Anh mới được tuyển dụng công chức vào làm việc tại Thành đoàn Đồng Hới, đã được giới thiệu bầu giữ chức vụ Bí thư Thành đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Ngoài việc để con trai thăng tiến một cách “thần tốc”, ông Hà Quốc Phong còn bị thanh tra vấn đề liên quan đến vợ là bà Hà Thị Ngân được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính của Trung tâm Công viên cây xanh (thuộc TP Đồng Hới). Bà Ngân được bổ nhiệm khi chưa phải là viên chức và trong thời gian rất ngắn sau đã có quyết định công nhận viên chức ngay”.

Tóm lại, đây thực chất là việc “cả nhà ta cùng nhau lên quan” mà sâu xa là “tham nhũng quyền lực”, một loại tham nhũng tinh vi và nguy hiểm hơn nhiều lần tham nhũng tiền bạc.

Thế nhưng hình thức “rút kinh nghiệm” đã là “nhẹ như lông hồng” thì giờ đây, từ cán bộ cấp thành phố Đồng Hới (trực thuộc tỉnh Quảng Bình), ông Phong “bị đá” lên cán bộ cấp sở của tỉnh Quảng Bình.

Về vị trí, ông Phong “bị” điều chuyển từ công tác Đảng sang lĩnh vực quản lý Nhà nước. Về “chức tước”, theo người viết bài này thì Phó Bí thư Thành ủy và Phó Giám đốc sở là tương đương, tức là ông Phong chả bị “hao hụt” gì cả.

Đấy là chưa kể có ý kiến còn cho rằng, cái chức Phó Bí thư thành phố trực thuộc so với cái ghế PGĐ sở thì chức ở sở “ngon” hơn, quyền uy hơn và chắc chắn, phạm vi hoạt động cũng rộng hơn?

Cho nên với hình thức kỉ luật “đá lên” như thế này, có khi nhiều người mong một ngày đẹp trời nào đó… được kỉ luật?

BÙI HOÀNG TÁM (Kiến thức gia đình số 16)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận