Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp
Báo Nông Nghiệp

Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hotline: 0983.970.780

Kiểm sát viên Đỗ Văn Khoa gạ tình, tống tiền đương sự!

Thứ Tư 26/02/2020 , 08:39 (GMT+7)

Gạ tình thô lỗ và tống tiền đương sự trong quá trình thụ lý vụ án, ông Đỗ Văn Khoa - Kiểm sát viên huyện Ba Vì đã làm ô uế hình ảnh ngành.

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Ba Vì cần xử lý nghiêm cán bộ vi phạm pháp luật.

Viện Kiểm sát nhân dân huyện Ba Vì cần xử lý nghiêm cán bộ vi phạm pháp luật.

Bài liên quan

Tháng 2/2018, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và ngày 8/5/2018 ra quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Thị Bích Thủy trú tại thôn Việt Long, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Trong quá trình điều tra, thụ lý vụ án ông Đỗ Văn Khoa, Kiểm sát viên, Viện KSND huyện Ba Vì  đã nhiều lần lợi dụng chức vụ quyền hạn của mình để gạ tình với đương sự là bà Thủy, rủ bà Thủy đi chơi bằng những ngôn từ thô lỗ. Không chỉ gạ tình, ông Khoa còn yêu cầu bà Thủy phải chi hàng trăm triệu đồng để được hủy án, miễn trách nhiệm hình sự.

Hình ảnh Kiểm sát viên Đỗ Văn Khoa đã nhiều lần gọi điện thoại gạ tình, tống tiền đương sự.

Hình ảnh Kiểm sát viên Đỗ Văn Khoa đã nhiều lần gọi điện thoại gạ tình, tống tiền đương sự.

Báo Nông nghiệp Việt Nam xin trích đăng một phần câu chuyện trong quá trình gạ tình, tống tiền của Kiểm Sát viên Đỗ Văn Khoa.

Gạ tình

[Ghi âm] Cán bộ Đỗ Văn Khoa rủ đương sự đi chơi.

Alo!

Khoa: Uh, em đang làm gì đấy?

Thủy: Em đang ở nhà. Anh ơi, tối hôm qua đến hôm nay em không thể đi được đâu. Là vì con Phương nhà em nó sốt cao quá mà tối qua xe thì chả có, trời thì mưa. Em đưa con đi truyền mà không ăn thua.

Khoa: Giờ nó đỡ chưa? 

Thủy: Chưa anh ạ.

Khoa: Thế giờ ra được không? 

Thủy: Không, không đi được đâu.

Khoa: Chiều đi được không?. 

Thủy: Thôi để cho con nó khỏi đi nó mới đỡ lo chứ em đi thế này không ổn. 

Khoa: Đi một lúc thôi mà, hay anh vào anh đón nhé?

Thủy: Không, vì em còn con Phương mà. Tí nữa em lại đưa nó đi tiêm.

Khoa: Uh, đi tiêm nhưng mà chiều đi một lúc thôi. 

Thủy: Thôi có gì thì em gọi anh chứ em đi lúc này không ổn. 

Khoa: Em gọi anh đâu mà em gọi. Chẳng bao giờ em gọi anh!

Thủy: Tại vì mấy hôm nay con nó ốm nên em không đi được thôi. Chứ đi thì đi, đơn giản có gì đâu.

Khoa: Nó ốm, truyền xong rồi thì để nó nằm nghỉ một tí, mình đi. Có gì đâu. Nó lớn rồi. 4 tuổi rồi. Bảo đứa nào trông. Đi tí không, chiều đi được không, hả?

Thủy: Thôi đợi con em khỏi ốm đã xong em đi. 

Khoa: Em lắm chuyện lắm!

Thủy: Con nhà em nó ốm thật, sốt 40 độ cả đêm.

Khoa: Em liên tục có sự kiện nọ, sự kiện kia thế này. Uhm.

Cúp máy!

Tống tiền

[Ghi âm] Cán bộ Đỗ Văn Khoa đòi tiền đương sự

Khoa:  A lô. Em có nghe được điện thoại không?  

Thủy: Có ạ!

Khoa: Thế em có nhận được tin nhắn của anh không?  

Thủy: Có ạ. Thế em mới nhắn lại cho anh. 

Khoa: Em thử xem lại điện thoại xem nào. Anh gọi lại cho em từ hôm kia, hôm qua, hôm nay đến 30 cuộc chưa?  

Thủy: Vâng, em biết rồi. Tại vì là mấy hôm rồi nhà trường của em cứ gọi em loạn hết cả lên trong khi đấy là ở ngoài công an huyện Ba Vì thằng Đạt nó cứ đi vào để điều tra cái gì ấy. Cứ suốt ngày người này, người kia hành em như thế!

Khoa: Tại sao em bảo là anh hành em nhỉ? Thế bây giờ anh thôi nhé? Bên cơ quan điều tra người ta cũng đang bảo anh là thôi không phải ấy nữa, cứ để cái hồ sơ cũ đấy để nó khởi tố vụ án. Thế bây giờ anh kệ em nhé?

Thủy: Sao bọn bên đấy nó lại bảo như thế? Mọi việc đã nói như thế rồi. Bên Công an nó quá đáng thật đấy!

Khoa: Bởi vì cái hồ sơ này nó lâu quá rồi. Về nguyên tắc là nó phải kết thúc hồ sơ theo luật. Nhưng mà vì anh can thiệp vào đấy và vì em lềnh khềnh cho nên là mãi không kết thúc được nên lãnh đạo của nó nhắc.

Thế thì chúng nó phải có những biện pháp của chúng nó, chẳng nói với chú Khoa nữa mà nó tự vào thôi. Chứ anh không biết cái việc mà chúng nó vào.

Thế nhưng mà, em bảo em sẽ nộp làm nhiều lần mỗi lần vài chục, một hai chục, một hai chục đúng không và anh khuyên em là tập trung vào làm cho nó xong chỗ này đi để bọn anh dứt điểm kết thúc hồ sơ và ra quyết định không khởi tố. Khi nào mà em được ra cái quyết định không khởi tố vụ án thì em mới yên. Không ai bới móc gì em nữa.

Hồ sơ bây giờ đang lủng lẳng, mà thời hạn luật định thì đã quá dài, dẫn đến vi phạm luật. Mà vi phạm là cơ quan điều tra vi phạm, là anh Khoa vi phạm cho nên lãnh đạo chúng nó phải nhắc là đúng rồi. Không còn cách nào khác em phải cố gắng mà em không làm được cẩn thận là anh lại chửi em bây giờ đấy.

Thủy: Vâng. Em biết rồi. Số tiền đặt ra là một trăm sáu đấy em đã nhất trí rồi còn gì nữa.

Khoa: Em hẹn anh ngày thứ ba, anh đợi em suốt cả ngày không gọi. Đến chiều anh mới gọi em mấy cuộc không được, ngày thứ tư anh gọi không được, ngày thứ năm hôm qua anh gọi không được, hôm nay là thứ 6, sáng ngày hôm nay anh vẫn còn gọi cho em không được.

Thủy: Đúng rồi. Em hẹn anh là mỗi lần em sẽ đem ra cho anh hai mươi triệu để anh lo việc giúp em. 

Khoa: Em hẹn anh là thứ ba em sẽ có một khoản nào đấy em sẽ mang ra hai chục nữa trong đó anh bảo em là số còn lại là một trăm hai anh hẹn cho em một tháng em bảo em làm được. Giờ anh hỏi em việc hẹn ngày thứ ba em đã làm được chưa? Thế bao giờ làm được?

Thủy: Em đang đi lo tiền để đưa cho anh đây thì ở trường lại gọi bảo là công an nó vào trường.

Khoa: Anh không cần biết. Em phải hiểu là anh Khoa đang vì em mà em là ai đối với anh? Em chả là cái gì của anh cả mà anh Khoa phải vì em? Thỉnh thoảng anh đùa, tếu táo với em, anh bảo được gì, anh được ôm em không cũng chỉ cho vui, chứ anh nói thật với em là có thiếu gì người, có mà đầy gái để anh Khoa ôm chứ không cần phải đến mức độ như thế.

Thủy: Thì hôm trước em đưa cho anh hai mươi triệu, bây giờ em bảo em đang lo để đưa cho anh. 

Khoa gắt: Bao giờ em mang ra cho anh. Em hẹn anh là thứ ba cơ mà, hôm nay là thứ sáu rồi! Bao giờ em mang ra cho anh? Mai hay ngày kia?  

Thủy: Thì em xoay được là em mang ra cho anh ngay. Em đang xoay tiền mà công an nó cứ vào trường thì ai người ta cho em vay được nữa.  

Khoa: Anh nói với em là em còn cái tội nữa là anh gọi em tới 30 lần mà em không nghe. Mà anh Khoa sẽ kí văn bản triệu tập em gửi tới trường Việt – Hung liệu em có thấy nhục không? Anh có đầy đủ hồ sơ của em ở đây rồi, văn bằng của em ở đây, anh làm thế có được không? Nhiều lúc anh đã nghĩ  cú em đến mức độ như thế rồi đấy! Anh gọi em không được, anh điên máu,  anh nghĩ Đ.M…  anh viết giấy triệu tập em về trường Việt Hung.

Trước những bằng chứng xác thực, trao đổi với Báo NNVN ông Khoa cũng đã thừa nhận hành vi nhận tiền của bà Thủy và từng có những lời lẽ không chuẩn mực đối với bà Thủy.

Đến nay, nội dung gạ tình, tống tiền đương sự của ông Đỗ Văn Khoa kèm theo bằng chứng đã được gửi đến Cơ quan điều tra và Viện Kiểm sát Tối cao.

Hải Phòng: Hàng nghìn hộ dân khốn khổ vì điện yếu

Hải Phòng: Hàng nghìn hộ dân khốn khổ vì điện yếu

Lúc cao điểm, quạt không quay, đèn không sáng, hàng nghìn hộ dân tại xã Nam Sơn, huyện An Dương (Hải Phòng) đang khổ sở trong những ngày nắng nóng do điện quá yếu.

Vì sao Hải Phòng chây ỳ xử lý vi phạm hành lang đê điều?

Vì sao Hải Phòng chây ỳ xử lý vi phạm hành lang đê điều?

Bộ NN-PTNT chỉ rõ hàng loạt vi phạm hành lang đê điều tại Hải Phòng và đã kiến nghị xử lí, vậy địa phương đã thực hiện như thế nào sau gần 1 năm?

Thái Nguyên: Hàng ngàn suất ăn của học sinh bay nhầm ra ngoài sổ sách

Thái Nguyên: Hàng ngàn suất ăn của học sinh bay nhầm ra ngoài sổ sách

Nhiều phụ huynh trường Mầm non Điện lực bức xúc phản ánh về việc một số khoản thu chi của nhà trường những năm gần đây có dấu hiệu không minh bạch.

Công ty nước sạch Hưng Đạo tại Hải Phòng dùng nước thô không trả tiền

Công ty nước sạch Hưng Đạo tại Hải Phòng dùng nước thô không trả tiền

Công ty nước sạch Hưng Đạo bị phản ánh vẫn bán nước sạch thu tiền nhưng không trả tiền mua nước thô.

DA sửa chữa Tỉnh ủy Bắc Kạn: Thiếu minh bạch ngay từ khi đấu thầu

DA sửa chữa Tỉnh ủy Bắc Kạn: Thiếu minh bạch ngay từ khi đấu thầu

Ngoài việc Chủ đầu tư tự ý cho thi công phát sinh tiền đầu tư 7 tỷ đồng chưa được phép, Dự án này còn bị tố không minh bạch trong đấu thầu.

Hải Phòng: Công ty Cổ phần nước sạch Hưng Đạo bán nước bẩn cho dân

Hải Phòng: Công ty Cổ phần nước sạch Hưng Đạo bán nước bẩn cho dân

Nhiều hộ dân tại xã Quyết Tiến, Tiên Lãng (Hải Phòng) vừa có đơn gửi cơ quan chức năng về tình trạng nước sinh hoạt bị đục, có cặn đen trong nhiều ngày.

Than Cọc Sáu và những gói thầu tiết kiệm được quá ít tiền cho đơn vị

Than Cọc Sáu và những gói thầu tiết kiệm được quá ít tiền cho đơn vị

Các gói thầu do than Cọc Sáu làm chủ đầu tư tuy có đấu thầu rộng rãi nhưng xuất hiện tình trạng nhiều gói trúng thầu sát giá, tỷ lệ tiết kiệm vốn rất thấp.

Ngân hàng CSXH Bắc Kạn: Bị kỷ luật vì tố cáo sai phạm

Ngân hàng CSXH Bắc Kạn: Bị kỷ luật vì tố cáo sai phạm1

Báo NNVN vào cuộc xác minh đơn kêu cứu của bà Vũ Thị Kiều Vân, hiện là Phó trưởng phòng Kế toán - Ngân quỹ, Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) Bắc Kạn.

Thái Nguyên: Ai ‘làm phép’ để 2 mảnh đất có 3 sổ đỏ?

Thái Nguyên: Ai ‘làm phép’ để 2 mảnh đất có 3 sổ đỏ?

Báo NNVN nhận được đơn của bà Lý Thị Điều ở phường Tân Long, TP. Thái Nguyên về việc mảnh đất của bà bị ông Vũ Văn Tuyền đưa máy móc đến xây dựng.

Vụ bể hụi 13 tỷ ở Bến Tre: Đồng loạt tố chủ hụi lừa đảo

Vụ bể hụi 13 tỷ ở Bến Tre: Đồng loạt tố chủ hụi lừa đảo

Mới đây, công an xã Thành Triệu tổ chức buổi đối chất giữa các hụi viên và chủ hụi là bà Phan Thị Thúy (48 tuổi, xã Thành Triệu, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre).

Nhà máy xử lý rác gây ô nhiễm vì... đốt rác lộ thiên

Nhà máy xử lý rác gây ô nhiễm vì... đốt rác lộ thiên

Nhà máy xử lý rác nghìn tỷ tại TP. Kon Tum đang gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng cuộc sống của nhiều hộ dân xung quanh.

Khu đô thị Long Sơn áp giá 'bèo' 28 ha đất vàng

Khu đô thị Long Sơn áp giá 'bèo' 28 ha đất vàng

Việc Cienco 4 được đối ứng quỹ đất sau khi hoàn thành Dự án BT là chuyện bình thường, dù vậy khi xâu chuỗi các con số lại cho thấy những dấu hiệu bất thường.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Quảng Ninh: Dự án cả chục tỷ đồng để dở dang, lãng phí

Quảng Ninh: Dự án cả chục tỷ đồng để dở dang, lãng phí

Dự án khu vui chơi thôn Miếu Thán tại phường Vàng Danh (TP Uông Bí) tổng vốn đầu tư cả chục tỷ đồng nhưng giờ được trưng dụng làm bãi đỗ xe.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.