Thứ tư, 20/11/2019 04:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kiểm soát và ứng xử đúng với dịch tả heo Châu Phi

18/05/2019, 11:19 (GMT+7)

Ngày 18/5, Báo Sài Gòn Giải Phóng và Sở NN-PTNT TP HCM đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến "Kiểm soát, ứng xử đúng về dịch tả heo Châu Phi".

Giao lưu trực tuyến "Kiểm soát, ứng xử đúng về dịch tả heo Châu Phi".

Tới tham dự buổi giao lưu trực tuyến có Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Phùng Đức Tiến và ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP HCM.

Theo ông Lê Thanh Liêm, việc tổ chức buổi giao lưu trực tuyến  "Kiểm soát, ứng xử đúng về dịch tả heo Châu Phi", là nhằm giúp cho người chăn nuôi TP HCM hiểu rõ về dịch tả heo (lợn) châu Phi (ASF), qua đó nâng cao ý thức phòng chống ASF ở các trang trại, hộ chăn nuôi. Đồng thời để người tiêu dùng hiểu đúng về ASF, lựa chọn sử dụng những nguồn thịt heo có kiểm soát, có nguồn gốc rõ ràng.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cho biết, Bộ NN-PTNT đặc biệt quan tâm tới tình hình kiểm soát ASF ở TP HCM vì đây là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước với hơn 10 triệu dân, nhất là trong bối cảnh ASF đã xuất hiện ở Đồng Nai và một số tỉnh khác ở Nam Bộ.

Bộ NN-PTNT đánh giá cao công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện, công tác thông tin tuyên truyền về phòng chống ASF ở TP HCM. Hy vọng với những nỗ lực đó, chúng ta sẽ khống chế được ASF ở khu vực TP.

Lãnh đạo Bộ NN-PTNT và TP HCM thưởng thức thịt heo an toàn nhằm cổ vũ tiêu dùng thịt heo có kiểm soát, có nguồn gốc rõ ràng.

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến cũng đánh giá cao việc Báo Sài Gòn Giải Phóng đã phối hợp với các sở, ngành liên quan của TP HCM tổ chức giao lưu trực tuyến  "Kiểm soát, ứng xử đúng về dịch tả heo Châu Phi", bởi đây là một trong những giải pháp quan trọng để nâng cao hiệu quả phòng chống ASF.

SƠN TRANG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận