Thứ tư, 24/10/2018 07:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kiếm tiền từ cỏ Nhật

22/11/2010, 09:40 (GMT+7)

Để trồng cỏ Nhật chỉ cần có một khoảng đất rộng và một ít cỏ giống. Khi trồng thì tách cỏ ra thành từng tép và trồng như cấy lúa.

Chạy dọc theo tuyến đường DT 607B (đường du lịch ven biển Sơn Trà – Điện Ngọc – Hội An), đoạn qua các phường Cẩm An, Cửa Đại - Tp Hội An (tỉnh Quảng Nam), dễ dàng bắt gặp hình ảnh nhiều ngôi nhà ở hai bên đường đều trồng những thảm cỏ. Nhà trồng nhiều thì ba bốn thảm, nhà ít một hai thảm. Qua tìm hiểu chúng tôi được biết đây là loại cỏ có nguồn gốc từ Nhật, được nhập vào Việt Nam để trồng tại các sân golf và các khu du lịch.

Từ khi tuyến đường du lịch ven biển chạy từ Đà Nẵng vào đến Hội An được hoàn thành, hàng loạt khu du lịch, khách sạn đã được xây dựng, tạo nên một bộ mặt mới cho vùng ven biển bao đời nghèo khó, trong đó có vùng ven biển của TP Hội An. Sự phát triển của du lịch biển đã tạo cho những người dân ở đây một nghề mới: nghề “buôn” cỏ. Có hơn trăm hộ dân ở đây có “nghề” trồng cỏ Nhật. Bà Lê Thị Bé, ở phường Cẩm An (TP Hội An) cho biết nhà bà trồng một thảm cỏ có diện tích hơn 15m2, theo như giá thị trường là 80.000/m2 thì mỗi lần bán bà thu được khoảng từ 1.000.000đ – 2.000.000đ.

Theo bà Bé để trồng cỏ Nhật chỉ cần có một khoảng đất rộng và một ít cỏ giống. Khi trồng thì tách cỏ ra thành từng tép và trồng như cấy lúa. Phải thường xuyên tưới nước thì cỏ mới nhanh phát triển. Sau khoảng 1 – 2 tháng, cỏ bắt đầu xanh tốt là có thể bán được. Hiện nay, cỏ Nhật được bán cho các khu du lịch và khách sạn tại Hội An và TP Đà Nẵng. Nhờ vào trồng cỏ mà nhiều gia đình ở đây có thu nhập khá. Bà Bé tâm sự: “Từ ngày gia đình tôi có nghề trồng cỏ, thu nhập hàng tháng cũng được cải thiện phần nào”.

TRƯỜNG HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận