Thứ bảy, 25/05/2019 07:50 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại Đồng Nai

15/01/2014, 10:13 (GMT+7)

Theo đánh giá của Đoàn kiểm tra, Đồng Nai là một tỉnh đông dân nhưng là một trong số ít những địa phương có hoạt động quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm khá nền nếp.

Ngày 14/1, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm Trung ương đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm ở Khu công nghiệp Tam Phước (TP Biên Hòa) và làm việc với một số Sở, ngành liên quan của tỉnh Đồng Nai về công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn.

Tại Khu công nghiệp Tam Phước, Đoàn đã kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm tại Cty CP thực phẩm quốc tế Interfood chuyên sản xuất và kinh doanh ngành đồ uống không cồn.

Qua đó, Đoàn phát hiện những thông tin công bố các thông số và thành phần trên bao bì một số sản phẩm sai quy định. Đoàn yêu cầu công ty làm lại hồ sơ công bố tiêu chuẩn trên bao bì của một số sản phẩm nước giải khát; đồng thời đề nghị công ty khắc phục một số tồn tại như: nền nhà xưởng bị bong tróc, không bảo đảm vệ sinh; sắp xếp lại khu vực kho lưu trữ để tạo sự cách biệt giữa hóa chất và nguyên liệu; diệt côn trùng trong bếp ăn tập thể.

Tại buổi làm việc với Sở Y tế và các Sở, ngành liên quan đến công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết, Đoàn kiểm tra liên ngành đề nghị, để hoạt động quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm tốt hơn, Đồng Nai cần tăng cường khả năng phát hiện của chính quyền cấp xã, phường, bởi đây là tai mắt hiệu quả nhất trong việc phát hiện các vụ việc vi phạm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Theo báo cáo của Sở Y tế Đồng Nai, từ giữa tháng12/2013 đến nay, các đoàn kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm liên ngành của tỉnh đã kiểm tra 849 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh và dịch vụ ăn uống, trong đó hơn 86% số cơ sở đạt yêu cầu về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo đánh giá của Đoàn kiểm tra về công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn, Đồng Nai là một tỉnh đông dân nhưng là một trong số ít những địa phương có hoạt động quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm khá nền nếp. Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán, các chợ trong tỉnh đều thành lập được tổ quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm.

LÊ HIỀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận