Thứ ba, 23/04/2019 09:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kiểm tra chất lượng phân hữu cơ trên thị trường

26/08/2014, 09:31 (GMT+7)

Cục Trồng trọt cho biết vừa thành lập đoàn kiểm tra và giám sát chất lượng phân hữu cơ và các loại phân khác trên thị trường

Kiểm tra chất lượng phân hữu cơ trên thị trường
Nhân viên đoàn kiểm tra giám sát chất lượng và bao bì phân bón lá tại một đại lý ở huyện Châu Thành, Long An

Trước mắt, TT KKN phối hợp với thanh tra 3 Sở NN-PTNT: Long An, Tiền Giang và Vĩnh Long trực tiếp kiểm tra các đại lý buôn bán phân bón hữu cơ (vi sinh, sinh học, khoáng), phân hữu cơ khoáng, phân bón lá, sau đó lấy mẫu đem về trung tâm phân tích chất lượng cũng như giám sát tại chỗ nội dung bao bì quảng cáo.

Bước đầu, đoàn kiểm tra mỗi tỉnh sẽ lấy khoảng 30 mẫu các chủng loại phân bón. Từ ngày 18 đến ngày 23/8, đoàn đã xuống kiểm tra được 19 đại lý cấp 1, 2 của hai tỉnh Long An, Tiền Giang.

Theo Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát bước đầu đã phát hiện hàng loạt doanh nghiệp SXKD phân bón có sai phạm về nhãn mác, tập trung chính là trên bao bì không đóng dấu hợp qui, không ghi tên nguyên liệu SX phân bón hoặc ghi tên không hợp lý so với thành phần công bố, đặc biệt là không có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm từng lô hàng khi bán ra thị trường. Tập trung nhiều nhất là phân bón hữu cơ sinh học, khoáng hữu cơ và phân bón lá.

Theo kế hoạch, từ ngày 25/8 đoàn sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra ở tỉnh Vĩnh Long. Sau khi có kết quả phân tích, TT KKN sẽ tập hợp và có văn bản báo cáo với lãnh đạo Cục Trồng trọt - Bộ NN-PTNT về tình hình quản lý chất lượng phân hữu cơ và phân bón khác trên thị trường, đồng thời thông báo kết quả kiểm tra, giám sát chất lượng phân bón cho thanh tra Sở NN-PTNT nơi được thực hiện để có biện pháp xử lý đối với các DN vi phạm.

ĐQ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận