Thứ năm, 21/11/2019 04:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại Quảng Bình

07/11/2019, 09:53 (GMT+7)

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ làm trưởng đoàn đã có chuyến kiểm tra tại Quảng Bình…

Đoàn công tác kiểm tra Khu neo đậu tránh trú bão Bảo Ninh.

Ngày 6/11, đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Đình Thọ làm trưởng đoàn đã có chuyến kiểm tra và làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Bình.

Toàn tỉnh hiện có 150 hồ chứa lớn, nhỏ với tổng dung tích khoảng trên 570 triệu mét khối. Có 4 khu neo đậu tàu thuyền với tổng công suất có thể neo đậu được khoảng 2.000 tàu.

Khó khăn hiện nay trong công tác PCTT và TKCN của tỉnh là khi xảy ra mưa lũ lớn, nhiều địa phương như huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa thường bị chia cắt về giao thông. Mặt khác, các khu neo đậu tàu thuyền mới chỉ đáp ứng được 50% nhu cầu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, tỉnh Quảng Bình kiến nghị, đề xuất Ban chỉ đạo Trung ương hỗ trợ một số vấn đề nhằm thực hiện tốt công tác PCTT và TKCN trong thời gian tới. Trong đó chú trọng về hỗ trợ các phương tiện phòng chống lụt bão, thuyền máy, phao cứu sinh, phao bè; hỗ trợ kinh phí nạo vét hệ thống luồng, lạch ở các cửa sông bảo đảm cho tàu thuyền ra vào an toàn; nâng cấp, sửa chữa các công trình hồ chứa nước đã xuống cấp, hư hỏng…

TÂM PHÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận