| Hotline: 0983.970.780

Kiểm tra công tác quản lý tàu cá tại Kiên Giang

Thứ Năm 18/07/2019 , 13:26 (GMT+7)

Sáng 18/7, Đoàn công tác của Tổng cục Thủy sản (Bộ NN-PTNT), do Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quang Hùng dẫn đầu, đến làm việc với tỉnh Kiên Giang về chống khai thác IUU và phát triển nuôi biển trên địa bàn.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quang Hùng (thứ 2 từ trái sang) dẫn đầu đoàn công tác kiểm tra việc giám sát lượng cá lên cảng tại Tắc Cậu.

Buổi sáng, đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại Cảng cá Tắc Cậu (huyện Châu Thành). Đây là cảng cá có quy mô lớn nhất Kiên Giang và là 1 trong 2 cảng cá của tỉnh được chỉ định xác nhận nguồn gốc thủy sản hợp pháp cho ngư dân.

Tại đây, đoàn đã kiểm tra sổ ghi chép nhật ký, thiết bị giám giát hành trình của một số tàu đang cặp cảng và việc chuyển cá từ hầm bảo quản lên cảng. Kiểm tra công tác giám sát tàu cá ra vào cảng, giám sát lượng cá lên cảng, việc lưu hồ sơ chứng từ của Ban quản lý cảng cá; làm việc với Văn phòng đại diện Thanh tra, Kiểm soát nghề cá đặt tại cảng.

Đoàn kiểm tra việc ghi nhật ký khái thác của ngư có tàu đang cặp tại cảng Tắc Cậu.

Qua kiểm tra thực tế, ông Hùng đánh giá: “Chính quyền và ngành nông nghiệp tỉnh Kiên Giang đã có nhiều nỗ lực trong công tác quản lý tàu cá, đặc biệt là việc triển khai lắp đặt thiết bị hành trình tàu cá. Hiện tại, đã có trên 2.000 tàu được lắp đặt xong, chiếm trên 50% số tàu cần lắp đặt. Thời gian tới, tỉnh cần triển khai quyết liệt hơn nữa việc này, nhất là với những tàu có chiều dài trên 15 m và 24 m trở lên, yêu cầu chủ tàu khi ra khơi phải bật thiết bị 24/24 giờ, để giám sát chặt chẽ nhóm tàu này”.  

Đoàn kiểm tra và hướng dẫn việc lưu hồ sơ, sổ sách quản láy tàu cá với Ban quảng lý cảng cá, bến cá tỉnh Kiên Giang.

Ông Hùng yêu cầu Sở NN-PTNT chỉ đạo Ban quản lý Cảng cá tỉnh tăng cường kiểm soát chặt chẽ tàu cá ra vào cảng và sản lượng cá lên cảng, nhất là kiểm tra việc ghi chép sổ nhật ký của bà con ngư dân. Báo cáo công tác thu mua, chuyển tải, phải đảm bảo chính xác, phục vục cho việc truy xuất nguồn gốc thủy sản xuất khẩu sang các thị trường.

Đoàn làm việc với Văn phòng đại diện Thanh tra, Kiểm soát nghề cá đặt tại cảng Tắc Cậu.

Ngoài ra, đoàn cũng đến kiểm tra Hệ thống quản lý thông tin và giám sát tàu cá hoạt động trên biển đặt tại Chi cục Thủy sản Kiên Giang (ở TP Rạch Giá). Đồng thời, kiểm tra việc cấp chứng nhận truy xuất nguồn gốc thủy sản phục vụ xuất khẩu.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Thủ tướng: 'Phải có ngay quy chế tiêu thụ nông sản vùng có dịch'

Ngày 24/2, Thủ tướng giao Bộ Công Thương chủ trì cùng Bộ NN-PTNT, Bộ Y tế ban hành ngay quy trình tiêu thụ nhanh các loại nông sản trong vùng có dịch.

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Xe tải, máy nông nghiệp của chàng thanh niên đất Tổ

Với một một khối động cơ 175cc đến 200cc hoặc mô tơ điện, qua bàn tay người thợ tài hoa đã trở thành xe vận tải nhỏ và máy công cụ tiên tiến.

Thủ tướng gửi thư khen ngợi người cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 xuống

Thủ tướng gửi thư khen ngợi người cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 xuống

Ngày 1/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư khen ngợi anh Mạnh có hành động dũng cảm, kịp thời cứu sống bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư xuống.

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Sơn La du ký: Từ lái xe trở thành tỉ phú nơi ngã ba biên giới

Ngồi trên cabin chiếc xe tải chở quà tết cho bà con, tôi cảm nhận rõ những cú xóc của từng “ổ trâu”, “ổ bò” nhưng vẫn không bằng những gập ghềnh của đời anh.