Chủ nhật, 24/06/2018 12:46 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của tàu cao tốc

28/02/2014, 12:04 (GMT+7)

Ngày 24/2, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công ký Quyết định về việc thành lập đoàn kiểm tra các điều kiện về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với tàu cao tốc cánh ngầm.

Ngày 24/2, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Công ký Quyết định về việc thành lập đoàn kiểm tra các điều kiện về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với tàu cao tốc cánh ngầm tại khu vực TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Theo Quyết định, đoàn gồm 22 thành viên, sẽ bắt đầu tiến hành kiểm tra từ ngày 27/2. Đoàn có nhiệm vụ phân tích, đánh giá làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan để xảy ra các lỗi kỹ thuật của tàu cao tốc cánh ngầm; Đề xuất các điều kiện cụ thể để đảm bảo an toàn trước khi cho tàu cao tốc cánh ngầm được hoạt động trở lại.

Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị: Chi cục Đăng kiểm số 6 (Cục Đăng kiểm Việt Nam) và các DN kinh doanh vận tải bằng tàu cao tốc cánh ngầm có trách nhiệm cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến các điều kiện về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với 9 tàu cao tốc cánh ngầm tại khu vực TP Hồ Chí Minh và tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; các DN kinh doanh vận tải bằng tàu cao tốc cánh ngầm chuẩn bị đưa tàu lên đà và bố trí các thuyền viên khi có yêu cầu của đoàn kiểm tra (kinh phí để đưa tàu cao tốc lên đà do các Cty tự chi trả).

VĂN HÙNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận