Chủ nhật, 08/12/2019 10:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kiểm tra kết quả sắp xếp, đổi mới các công ty nông, lâm nghiệp

20/05/2019, 12:27 (GMT+7)

Đoàn công tác liên ngành do Thứ trưởng Thường trực Bộ NN-PTNT Hà Công Tuấn làm trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế kết quả sắp xếp, đổi mới các công ty nông, lâm nghiệp tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và tỉnh Bình Thuận. 

Thứ trưởng Hà Công Tuấn trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Thực hiện Kế hoạch số 59/KH-BĐMDN ngày 28/3/2019 của Ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp về Kế hoạch sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW ngày 12/3/2014 của Bộ Chính trị và Nghị định số 118/2014/NĐ-CP, ngày 17/12/2014 của Chính phủ về sắp xếp, đổi mới và phát triển, nâng cao hiệu quả hoạt động của công ty nông, lâm nghiệp. Vừa qua, Đoàn  công tác liên ngành kiểm tra thực tế kết quả sắp xếp, đổi mới các công ty nông, lâm nghiệp tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và tỉnh Bình Thuận do Thứ trưởng Thường trực Bộ NN- PTNT Hà Công Tuấn làm Trưởng đoàn.

Đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu và tỉnh Bình Thuận về kết quả sắp xếp, đổi mới các công ty lâm nghiệp trên địa bàn tỉnh; tổng hợp tình hình thực hiện, những kiến nghị, đề xuất của địa phương để nâng cao hiệu quả hoạt động của các công ty nông, lâm nghiệp.

Tại tỉnh Bình Thuận, Đoàn công tác đã thăm hiện trường sản xuất của Công ty Lâm nghiệp Bình Thuận; đến thăm khu rừng có diện tích khoảng 9.000 ha đã đạt chứng chỉ rừng quốc tế (FSC), mô hình trồng rừng gỗ lớn.

Thứ trưởng Thường trực Hà Công Tuấn đã đánh giá cao những nỗ lực của Công ty Lâm nghiệp Bình Thuận trong thời gian ngắn đã ổn định tổ chức, sắp xếp bộ máy, nâng cao hiệu quản trị doanh nghiệp sau sắp xếp, bước đầu đạt hiệu quả, nâng cao thu nhập của người lao động và nộp ngân sách cho địa phương.

Đối với diện tích rừng trồng sản xuất đã đạt chứng chỉ rừng quốc tế, Thứ trưởng Hà Công Tuấn đề nghị Công ty tìm giải pháp để kinh doanh gỗ lớn chứ không bán dăm như hiện nay; đặc biệt là đầu tư vào chế biến gỗ để sử dụng nguồn nguyên liệu hiện có của Công ty, nhằm nâng cao giá trị gia tăng từ trồng rừng, chế biến đến xuất khẩu sản phẩm gỗ.

VŨ THÀNH NAM

Đang được quan tâm

Gửi bình luận