Thứ tư, 26/09/2018 09:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kiểm tra mẫu nước thải nhà máy giấy Tân Mai

20/12/2010, 10:03 (GMT+7)

Ngày 19/12, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai và các cơ quan ban ngành đã xuống kiểm tra và lấy mẫu nước xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt.

Ngày 19/12, Hội nông dân TP. Biên Hòa cho biết, Phòng cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai và các cơ quan ban ngành đã xuống kiểm tra và lấy mẫu nước xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt tại các bè cá ở khu vực Cù Lao Phố (thuộc các phường Thống Nhất, Tân Mai, An Bình và xã Hiệp Hòa).

>> Cá chết trắng sông Đồng Nai

Như NNVN đã thông tin, từ chiều tối ngày 14/12, hàng loạt bè cá của ngư dân ở khu vực trên xảy ra tình trạng cá chết nổi trắng sông, bốc mùi thối rữa. Theo phản ánh của những hộ nuôi cá bè thì nguyên nhân gây chết cá hàng loạt là do Nhà máy giấy Tân Mai thường xuyên xả nước thải không qua xử lý gây ô nhiễm nguồn nước. Đoàn kiểm tra liên ngành cũng đã đến khu vực ống xả thải của nhà máy giấy để lấy mẫu nước về kiểm tra, phân tích.

Ông Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch Hội Nông dân phường Thống Nhất (TP. Biên Hòa) cho biết: “Theo thống kê sơ bộ, có gần 40 hộ nuôi cá bè bị thiệt hại nặng với số lượng cá chết lên đến 13 tấn. Đến thời điểm hiện tại, vẫn còn nhiều bè cá xảy ra tình trạng cá chết, trong đó tập trung chủ yếu ở phường Thống Nhất”. Theo ông Đức, hiện nhiều hộ dân đang làm đơn kiện Nhà máy giấy Tân Mai xả thải.

Từ ngày 16/12, UBND phường Thống Nhất bắt đầu tiến hành thống kê thiệt hại của ngư dân, để có biện pháp hỗ trợ, khắc phục thiệt hại. Trong khi các hộ nuôi cá bè đang “ngóng” kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng về nguyên nhân cá chết bất thường.

TẤN TÀI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận