| Hotline: 0983.970.780

Kiểm tra nồng độ cồn: Chây ỳ không thổi sẽ phải lấy máu xét nghiệm

Thứ Năm 06/02/2020 , 20:40 (GMT+7)

Với những trường hợp viện lý do dịch Corona, CSGT sẽ hướng dẫn tới các cơ sở y tế tiến hành lấy máu và đo nồng độ cồn. Mọi chi phí phát sinh người vi phạm phải có nghĩa vụ thanh toán.

Người dân được kiểm tra việc lực lượng CSGT lấy ống thổi mới.

Đại uý Lê Văn Hưng, Phó Đội trưởng Đội CSGT số 7 thông tin với PV NNVN. Cũng theo đại úy Hưng, việc kiểm tra xử lý vi phạm đối với chuyên đề nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham giao thông được tiến hành hành thường xuyên tuân thủ khuyến cáo của Bộ Y tế. 

Bảo đảm an toàn cho người tham gia giao thông và cán bộ thi hành công vụ, bảo đảm vệ sinh tiệt trùng cho thiết bị đo và mỗi ống thổi chỉ sử dụng một lần, sau khi sử dụng phải thu gom, xử lý theo quy định.

Cán bộ chiến sĩ khi làm nhiệm vụ đeo khẩu trang, găng tay cao su đúng quy chuẩn. Trong quá trình xử lý hướng dẫn cho người được kiểm tra các biện pháp phòng dịch.

Chiều 6/2, ghi nhận tại ngã ba Vũ Trọng Khánh – Tố Hữu (Hà Đông, Hà Nội) trước khi làm nhiệm vụ, Đội CSGT số 7 đã kiểm tra và vệ sinh máy đo nồng độ cồn, đồng thời đeo khẩu trang, găng tay phòng chống dịch bệnh Corona.

Tất cả các trường hợp dừng xe kiểm tra đều được thông báo về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng tránh. Đồng thời với thông báo cho người kiểm tra giám sát tại chỗ việc CSGT lấy ống thổi mới vẫn còn bọc trong túi bóng.

Ông Trương Quang Anh (quận Tây Hô, Hà Nội) cho biết, được giám sát mỗi người thổi một ống kiểm tra như vậy rất yên tâm. CSGT đã vừa tuân thủ các biện pháp phòng dịch, vừa tuyên truyền, vừa kiểm tra cho người dân.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Đồng chí Trương Vĩnh Trọng là nhà lãnh đạo tài năng, đức độ, đôn hậu

Đồng chí Trương Vĩnh Trọng là nhà lãnh đạo tài năng, đức độ, đôn hậu

Những cống hiến của cố Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc mãi mãi in đậm trong lòng mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Đến năm 2023, Hà Nội cần xóa sổ các trạm bơm dã chiến

Chiều 22/2, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã kiểm tra công tác cấp nước đổ ải đông xuân tại một số công trình thủy lợi trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Làng trăm tuổi giữa lòng Pleiku

Làng trăm tuổi giữa lòng Pleiku

Plei Ơp là ngôi làng trăm tuổi của đồng bào J’rai, nằm giữa lòng thành phố Pleiku, Gia Lai. Ngôi làng đặc biệt ở chỗ, 'cơn bão' đô thị hóa không làm nó suy suyển.