Thứ ba, 19/11/2019 12:09 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Kiểm tra tiến độ thi công trạm biến áp 220kV Phan Rí

02/11/2019, 15:13 (GMT+7)

Đoàn công tác của Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) do ông Nguyễn Tuấn Tùng - Tổng giám đốc EVNNPT dẫn đầu vừa đi hiện trường kiểm tra thực tế tiến độ thi công trạm biến áp (TBA) 220kV Phan Rí và đường dây đấu nối.

 

Đoàn công tác của Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia kiểm tra thi công TBA 220kV Phan Rí.

Tham gia Đoàn công tác có ông Bùi Văn Kiên - Phó Tổng giám đốc EVNNPT; đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn của EVNNPT; ông Trương Hữu Thành - Giám đốc Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB); đại diện các nhà thầu xây lắp, tư vấn thiết kế, tư vấn đền bù, tư vấn giám sát, cung cấp vật tư thiết bị…

Dự án TBA 220kV Phan Rí có quy mô lắp đặt 02 MBA 220kV - 250MVA, các năng lộ và thiết bị phù hợp. Giai đoạn 1, triển khai lắp 01 MBA 220kV - 250MVA; phía 220 kV lắp đặt thiết bị cho 6 ngăn lộ và phòng vị trí cho 4 ngăn lộ; Phía 110 kV lắp đặt thiết bị cho 9 ngăn lộ; dự phòng vị trí cho 09 ngăn lộ; hệ thống điều khiển, bảo vệ, đo lường, đo đếm, thông tin liên lạc và SCADA: được trang bị phù hợp quy định của EVN, EVNNPT; tuân thủ quy phạm và các quy định hiện hành... Phần đường dây đấu nối có 2 và 4 mạch đấu nối chuyển tiếp vào 2 mạch đường dây 220 kV NMĐ Vĩnh Tân - Phan Thiết, chiều dài tuyến khoảng 2,5 km.

Tại buổi làm việc, ông Trương Hữu Thành - Giám Đốc SPMB đã báo cáo với TGĐ EVNNPT về tiến độ thực hiện: Dự án TBA 220kV Phan Rí và đường dây đấu nối được SPMB khởi công xây dựng ngày 28/12/2018. Đến nay các nhà thầu thi công trạm và đường dây đấu nối đã và đang triển khai xây dựng theo kế hoạch.

SPMB đã cơ bản hoàn thành ký kết hợp đồng cung cấp thiết bị vật tư và các nhà cung cấp đang thực hiện đúng hợp đồng. Về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng hiện nay còn 5 hộ bị ảnh hưởng hành lang chưa nhận tiền bồi thường.

Sau khi kiểm tra thực tế tình hình thi công trên công trường và nghe báo cáo của SPMB và các đơn vị liên quan báo cáo tình hình thực hiện, TGĐ EVNNPT Nguyễn Tuấn Tùng đã chỉ đạo: Hoàn thành đóng điện TBA 220kV Phan Rí và đấu nối là nhiệm vụ hết sức quan trọng và cấp bách của EVN và EVNNPT. Chậm nhất đến 30/12/2019 phải đóng điện dự án này để sớm giải tỏa nguồn công suất năng lượng tái tạo.

Để đảm bảo tiến độ, SPMB phải bám sát địa phương giải quyết dứt điểm vướng mắc về giải phóng mặt bằng, sớm bàn giao các vị trí còn lại cho nhà thầu thi công; đôn đốc các đơn vị cung cấp vật tư phải đáp ứng theo tiến độ để thi công đóng điện.

Công ty Việt Á phải lập tiến độ cung cấp cột thép, thi công đào, đúc, dựng trụ và kéo dây chi tiết cho từng móng trụ. Các đơn vị phải ký cam kết thực hiện đúng tiến độ đối với phần việc của mình trong hợp đồng; các đơn vị tư vấn giám sát tăng cường chất lượng, an toàn để đảm bảo tiến độ đóng điện dự án theo kế hoạch được giao.

Việc sớm hoàn thành dự án này góp phần giải tỏa công suất năng lượng điện tái tạo, tứng bước đảm bảo cung cấp điện cho phụ tải đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Bình Thuận, Ninh Thuận và khu vực lân cận.

QUANG THẮNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận