Chủ nhật, 22/07/2018 11:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kiểm tra tình trạng bệnh viện quá tải

08/07/2014, 07:57 (GMT+7)

Ngày 7/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có buổi kiểm tra tình hình quá tải tại Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện Đại học Y Dược tại TP. HCM.

Kiểm tra tình trạng bệnh viện quá tải
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi các bệnh nhân

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết: Trung bình mỗi ngày bệnh viện đang phải khám cho khoảng 4.000 bệnh nhân, điều trị nội trú cho gần 2.500 ca bệnh. Y bác sĩ tại 93 bàn khám bệnh đã hoạt động hết công suất nhưng không thể đáp ứng kịp vì số lượng bệnh nhân quá đông, thời gian chờ đợi trung bình để đến lượt khám của người bệnh là 3,7 giờ, thời gian cho cả quy trình khám bệnh khoảng 10 phút.

Tại Bệnh viện Đại học Y Dược, áp lực khám và điều trị còn mạnh hơn khi mỗi ngày tiếp nhận khoảng 5.000 bệnh nhân đến khám. Phần lớn bệnh nhân đều vượt tuyến từ các tỉnh thuộc khu vực miền Tây và Đông Nam Bộ.

Trước tình hình trên, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định, xây dựng bệnh viện vệ tinh ở tuyến cơ sở và tiếp tục triển khai Đề án 1816, luân phiên cán bộ y tế… là những giải pháp mang tính bền vững để tạo dựng lòng tin vào chất lượng khám chữa bệnh cho người dân tuyến tỉnh. Theo đó, Bộ trưởng yêu cầu Bệnh viện Đại học Y Dược chưa tham gia vào đề án bệnh viện vệ tinh cần sớm trình kế hoạch để xây dựng bệnh viện vệ tinh tại các tỉnh thuộc khu vực ĐBSCL.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cũng yêu cầu các bệnh viện tuyến cuối sắp tới cần nghiêm túc cử cán bộ về tuyến cơ sở luân phiên công tác, người đi công tác sẽ được hưởng chế độ đặc biệt.

LÂM THỤY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận