Thứ tư, 17/10/2018 03:29 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Kiểm tra, vận hành đảm bảo an toàn các hồ chứa cho hạ du

05/11/2010, 09:36 (GMT+7)

Hôm qua (4/11), BCĐ PCLB TƯ  đã có công điện gửi BCH PCLB- TKCN các tỉnh Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Gia Lai, Đăk Lăk, Đăk Nông.

Để chủ động các biện pháp đối phó với mưa, lũ, BCĐ PCLB TƯ, Ủy ban Quốc gia TKCN yêu cầu BCH PCLB- TKCN các tỉnh có phương án phòng chống lũ; kiểm tra, rà soát các khu dân cư đang sống ở các vùng trũng, thấp, vùng ven sông suối và vùng có nguy cơ sạt lở, lũ quét, đặc biệt là các khu vực đang có diễn biến sạt lở; sẵn sàng phương án và chủ động sơ tán để đảm bảo an toàn cho người và tài sản. Đối với những vùng có nguy cơ bị chia cắt, khẩn trương bổ sung lương thực, nước uống, nhu yếu phẩm cần thiết khác để đề phòng bị chia cắt dài ngày.

Kiểm tra, vận hành đảm bảo an toàn các hồ chứa an toàn cho hạ du; đối với các hồ chứa đã có quy trình vận hành độc lập hoặc quy trình vận hành liên hồ, yêu cầu các chủ hồ phải thông báo cho hạ du và xả nước theo quy trình đã quy định, chủ động dự phòng dung tích chống lũ. Triển khai phương án đảm bảo an toàn giao thông tại các khu vực bị ngập lụt; nghiêm cấm người và phương tiện giao thông đi qua các khu vực nguy hiểm. Căn cứ vào tình hình mưa, lũ, chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn. Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

AL

Đang được quan tâm

Gửi bình luận