| Hotline: 0983.970.780

Kiểm tra việc bảo vệ môi trường, khoáng sản tại xi măng Xuân Thành

Thứ Năm 19/03/2020 , 16:58 (GMT+7)

Trong đợt này, Sở TN-MT Hà Nam đồng thời kiểm tra việc chấp hành hành pháp luật thêm một doanh nghiệp khác là Cty xi măng Thành Thắng.

Trước những phản ánh của người dân và báo chí về việc Cty CP Xi măng Xuân Thành gây ô nhiễm môi trường, khai thác khoáng sản trước khi được cấp phép, Sở TN-MT tỉnh Hà Nam đã thành lập đoàn kiểm tra đột xuất.

Trụ sở Cty xi măng Xuân Thành tại Hà Nam. Ảnh: Thu Quỳnh. 

Trụ sở Cty xi măng Xuân Thành tại Hà Nam. Ảnh: Thu Quỳnh. 

Trưởng đoàn kiểm tra là ông Đinh Xuân Thông, Phó Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Hà Nam. Về phía địa phương sở tại, cùng tham gia kiểm tra sẽ có đại diện Phòng TN-MT huyện Thanh Liêm, lãnh đạo các xã Thanh Hương, Thanh Lưu và Liêm Sơn.

Hai nội dung kiểm tra chính là việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường và khai thác khoáng sản. Thời gian kiểm tra không quá 30 ngày. Khu vực kiểm tra là mỏ đá sét Khe Non 2, thuộc các xã Thanh Hương, Thanh Lưu và Liêm Sơn.

Lãnh đạo Sở TN-MT tỉnh Hà Nam khẳng định, trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện các vi phạm, ngay lập tức lập biên bản vi phạm và kiến nghị xử lý theo pháp luật.

Trước đó, Báo Nông nghiệp Việt Nam đã phản ánh, người dân sở tại tố Cty CP Xi măng Xuân Thành gây ô nhiễm môi trường khi thực hiện hoạt động khai thác.

Nghiêm trọng hơn, cũng theo người dân, mặc dù tháng 3/2019, doanh nghiệp này mới được cấp phép khai thác đá sét tại Khe Non 2, nhưng từ năm 2014, đơn vị này đã rầm rộ đào xới lấy quặng.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?

Hải Phòng:Trưởng Công an xã Gia Minh đứng nhìn doanh nghiệp bị hủy hoại tài sản?1

Không có chính quyền đoàn thể, không phải hoạt động cưỡng chế, một nhóm người “lạ” tự xông vào phá, dỡ tài sản của doanh nghiệp trước sự chứng kiến của Trưởng Công an xã.

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Sản xuất khẩu trang không đảm bảo chất lượng, bị xử lý như thế nào?

Thời gian qua, lực lượng QLTT toàn quốc đã phát hiện và xử lý nhiều cơ sở kinh doanh, cơ sở sản xuất khẩu trang y tế không đảm bảo chất lượng.

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!

Đất cho cán bộ mượn qua hai thế kỷ biến thành… đất công!1

Một hộ dân ở Sóc Trăng cho cán bộ mượn đất từ cuối thế kỷ trước đòi chưa được, mới đây, Tổ công tác của Thanh tra Chính phủ cho rằng đấy là đất công.

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những câu chuyện đẫm nước mắt trong vụ lật thuyền ở Huế

Những người may mắn thoát chết trong vụ lật thuyền ở Thừa Thiên - Huế kể lại câu chuyện trong phút giây sinh tử, ai nghe cũng không cầm nổi nước mắt.