| Hotline: 0983.970.780

Thứ sáu 05/03/2021 - 22:38

Bạn đọc

Kiểm tra việc bảo vệ môi trường, khoáng sản tại xi măng Xuân Thành

Thứ Năm 19/03/2020 - 16:58

Trong đợt này, Sở TN-MT Hà Nam đồng thời kiểm tra việc chấp hành hành pháp luật thêm một doanh nghiệp khác là Cty xi măng Thành Thắng.

Trước những phản ánh của người dân và báo chí về việc Cty CP Xi măng Xuân Thành gây ô nhiễm môi trường, khai thác khoáng sản trước khi được cấp phép, Sở TN-MT tỉnh Hà Nam đã thành lập đoàn kiểm tra đột xuất.

Trụ sở Cty xi măng Xuân Thành tại Hà Nam. Ảnh: Thu Quỳnh. 

Trụ sở Cty xi măng Xuân Thành tại Hà Nam. Ảnh: Thu Quỳnh. 

Trưởng đoàn kiểm tra là ông Đinh Xuân Thông, Phó Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Hà Nam. Về phía địa phương sở tại, cùng tham gia kiểm tra sẽ có đại diện Phòng TN-MT huyện Thanh Liêm, lãnh đạo các xã Thanh Hương, Thanh Lưu và Liêm Sơn.

Hai nội dung kiểm tra chính là việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường và khai thác khoáng sản. Thời gian kiểm tra không quá 30 ngày. Khu vực kiểm tra là mỏ đá sét Khe Non 2, thuộc các xã Thanh Hương, Thanh Lưu và Liêm Sơn.

Lãnh đạo Sở TN-MT tỉnh Hà Nam khẳng định, trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện các vi phạm, ngay lập tức lập biên bản vi phạm và kiến nghị xử lý theo pháp luật.

Trước đó, Báo Nông nghiệp Việt Nam đã phản ánh, người dân sở tại tố Cty CP Xi măng Xuân Thành gây ô nhiễm môi trường khi thực hiện hoạt động khai thác.

Nghiêm trọng hơn, cũng theo người dân, mặc dù tháng 3/2019, doanh nghiệp này mới được cấp phép khai thác đá sét tại Khe Non 2, nhưng từ năm 2014, đơn vị này đã rầm rộ đào xới lấy quặng.

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/kiem-tra-viec-bao-ve-moi-truong-khoang-san-tai-xi-mang-xuan-thanh-d260290.html