Thứ sáu, 22/02/2019 09:23 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

“Kiến càng” Phạm Văn Mách: Không trách Văn Mai Hương đã đi guốc cao

12/10/2011, 11:19 (GMT+7)

Lực sĩ Phạm Văn Mách đã làm khán giả “choáng” khi anh thể hiện giọng hát truyền cảm tại chương trình “Cặp đôi hoàn hảo” (VTV3).

Lực sĩ Phạm Văn Mách đã làm khán giả “choáng” khi anh thể hiện giọng hát truyền cảm tại chương trình “Cặp đôi hoàn hảo” (VTV3). Lập tức cái tên Phạm Văn Mách trở thành hiện tượng khi được tìm kiếm nhiều trên mạng. Vô địch thế giới thể hình hạng 55 kg đã tâm sự về những ngày sau đêm thi đầu tiên. 

Cảm xúc của Mách sau đêm thi Cặp đôi hoàn hảo như thế nào? 

Quả thật là Mách rất bất ngờ trước sự ủng hộ nhiệt tình của bạn bè và khán giả, từ những tràng vỗ tay vang dội liên tục trong lúc thi, sau lúc thi, các bình luận trên mạng và những tin nhắn bình chọn. Mừng, vui và cũng rất áp lực khi nghĩ đến những đêm thi tiếp sau. Bởi vì hát tiếng Anh là sở trường của Mách, chứ hát bài hát tiếng Việt thì Mách lại không khá.  

Mách học Anh văn như thế nào để có sự tự tin như thế? 

Anh văn là môn học Mách thích từ nhỏ. May mắn năm lớp 6, Mách và nhóm bạn gặp được một thầy giáo dạy Anh văn rất hay. Mỗi ngày Mách bỏ vào túi áo 5 thẻ giấy với 5 từ mới, lâu lâu giở ra coi, thế là những từ đó không cách gì… quên được.  

Sau này lên Sài Gòn, phòng tập thể hình cũng có rất nhiều người nước ngoài đến tập, giao lưu với họ thường xuyên nên tiếng Anh của Mách cũng khá dần (cười). Còn thi hát tiếng Việt thì khả năng truyền cảm của các đối thủ trong cuộc thi này xem ra khá nặng.  

Anh từng nói, cuộc đời mình có những ngả rẽ bất ngờ, đó là gì vậy?  

Bỡ ngỡ đặt chân lên thành phố Hồ Chí Minh để luyện thi đại học, cùng với việc mỗi ngày đến lò luyện, Mách cũng đến phòng tập thể hình, vừa để tiếp tục bộ môn thể thao yêu thích mình đã tham gia thời học sinh nhưng mục đích chính là xin chân quản lý phòng tập để có tiền ăn học.  

Thế nhưng, sau khi đoạt HCV giải thể hình sinh viên học sinh, được gọi vào đội tuyển quốc gia, thế là cuộc đời có ngã rẽ bất ngờ. HCV quốc tế đầu tiên vào năm 1999 tại giải Thể hình Đông Nam Á, năm 2001 đoạt HCV thế giới đầu tiên…   

Còn ngã rẽ bất ngờ nào nữa không, thưa anh? 

Đó chính là cuộc thi "Cặp đôi hoàn hảo" này. Mách không bao giờ nghĩ mình có cơ hội đến với hoạt động văn nghệ dù năm 1992 đã từng đoạt giải Nhất giọng ca học trò của tỉnh An Giang (quê của Phạm Văn Mách - NV). Mách rất thích ca hát. Nên vừa được mời là nhận lời ngay dù lúc đó chỉ còn vài ngày là lên đường tham gia giải châu Á (Mách đoạt giải vô địch). 

Cuộc sống của một vận động viên thể hình như anh ra sao? 

Không có giờ trống. Sáng dậy ăn sáng xong là phải ra phòng tập. Ăn trưa, nghỉ ngơi xong lại phòng tập. Tối cũng vậy nếu là đợt chuẩn bị thi đấu. Ngày 8 bữa ăn, 4 bữa chính và 4 bữa phụ… 

Ăn uống của vận động viên thể hình rất cầu kỳ, là trai độc thân, tự lập ở thành phố, Mách có khó khăn gì? 

Đúng là vận động viên thể hình có chế độ ăn phải kiêng khem nhiều thứ, nên Mách không bao giờ có khái niệm ăn cơm quán. Tất cả phải tự nấu. May mắn là vận động viên quốc gia, ở nhà tập thể cùng anh em trong đội tuyển nên thay phiên nhau nấu ăn thôi.  

Mách rất tự tin song ca cùng Văn Mai Hương dù chiều cao khiêm tốn (1m58) nhưng trên mạng hiện nay đang phản đối Văn Mai Hương vì cô đã đi đôi guốc cao. Họ cho rằng nó làm giảm sự hoàn hảo của cặp đôi. Ý kiến của Mách thế nào về việc này? 

Các bạn quen nhìn nam phải cao hơn nữ thôi. Quan trọng là cảm xúc âm nhạc và biểu diễn của cặp đôi đó có hòa hợp với nhau thế nào để tạo nên sự hoàn hảo. Mách tự tin vì Văn Mai Hương rất dễ thương, nhiệt tình và thân thiện, cô như một đứa em gái nhỏ.  

Được biết 5 tuần nữa Mách sẽ lên đường tham gia Giải thể hình thế giới, cuộc thi "Cặp đôi hoàn hảo" có gây ảnh hưởng gì không? 

Mình sẽ phải chọn những bài hát phù hợp với yêu cầu thể lực để giữ sức cho cuộc thi. Đó cũng là một áp lực cho Mách trong những vòng sắp tới. Mong khán giả sẽ thông cảm mà đừng quá thất vọng khi thấy chất giọng của Mách yếu hơn và khuôn mặt của Mách lúc đó cũng khô đét hơn. Thi giải thế giới xong, Mách sẽ về nước ngay để tiếp tục tham gia "Cặp đôi hoàn hảo" nếu còn cơ hội. 

Cám ơn anh đã chia sẻ và chúc anh thành công hơn nữa!

PHƯƠNG CHI

Đang được quan tâm

Gửi bình luận